Hải quân Mỹ từng xác nhận rằng phi công máy bay chiến đấu của họ đã nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO) màu trắng có hình kẹo bạc hà Tic Tac ở ngoài khơi bờ biển California vào năm 2004. Tuy nhiên, những sự việc chứng kiến UFO kiểu này không chỉ xảy ra riêng với Hải quân Mỹ. Tổng Tư lệnh Vladimir Nikolayevich Chernavin của Hải quân Liên Xô cũ tiết lộ, hải quân nước này cũng nhiều lần chứng kiến UFO, chính bản thân ông cũng đã từng tận mắt nhìn thấy UFO hình nón bay lên xuống từ mặt biển.

UFO hình nón
(Ảnh minh họa: Ursatii/sShutterstock)

Theo tờ Daily Star của Anh đưa tin, ông Chernavin đã có những chia sẻ như trên khi nhận phỏng vấn của kênh tiếng Ả Rập thuộc đài Russia Today.

Trong cuộc phỏng vấn này, ông Chernavin tiết lộ rằng phi đội tàu ngầm của Liên Xô cũ đã bị tấn công dữ dội bởi nhiều đĩa bay khi cố gắng vào một hang động ngầm ở Nam Cực vào năm 1945. Một phi đội tàu ngầm của Hải quân Mỹ cũng gặp phải tình trạng tương tự vào năm 1947.

Ông Chernavin cho biết có đến hàng trăm báo cáo về những sự kiện chứng kiến UFO như thế này và ngay cả chính ông cũng từng nhìn thấy UFO. Khi đó ông là người điều khiển một chiếc tàu ngầm đang đi tuần tra ở Đại Tây Dương và biển Caribbean. Ông đã nhìn thấy rất rõ có một UFO có thể thay đổi hình dạng của nó, nhưng chủ yếu nó xuất hiện ở dạng hình nón tròn.

Ông mô tả rằng UFO này đặc biệt sống động, nó có thể thay đổi ánh sáng. Ngoài ra nó còn di chuyển với tốc độ rất nhanh, sau đó xoay tròn ở một vị trí nào đó rồi lập tức biến mất và xuất hiện lại ở một nơi khác. UFO này có thể lặn được xuống biển rồi biến mất ngoài tầm nhìn và một lúc sau lại bay lên khỏi mặt nước bằng cách nào dó khác. Đây là hiện tượng hiếm gặp không thể không nhắc đến.

Ông Chernavin cho biết sau khi những sự việc chứng kiến UFO xảy ra, Liên Xô cũ đã thành lập một ủy ban để phân tích các vật thể bay kỳ lạ này.

Ông nói: “Một Ủy ban đã được thành lập. Nhất là sau khi thành lập, tôi biết rằng nước Mỹ cũng đã thành lập một ủy ban như vậy và quyết định thu thập cũng như phân tích những thông tin tình báo quân sự từ phía chúng tôi.”

Hải quân Mỹ đã xác nhận vào năm 2019 rằng đoạn video về các phi công máy bay chiến đấu của họ nhìn thấy UFO ở vùng biển bang California vào năm 2004 là có thật. Họ không thể giải thích được rốt cuộc vật thể bay này là thứ gì nên chỉ có thể xếp nó vào Hiện tượng trên không không xác định.

Vào năm đó, một chiếc tàu tuần tra trên biển của Hải quân Mỹ đã phát hiện một UFO thông qua radar. Vì thế nên tàu Hàng không mẫu hạm USS Nimitzz đã cử hai chiếc máy bay chiến đấu F/A-18 đi điều tra. Trung tá Hải quân David Fravor cùng một phi công khác đã điều khiển 1 trong 2 chiếc máy bay chiến đấu, họ đều nhìn thấy một UFO màu trắng trông giống như hình dáng kẹo bạc hà Tic Tac.

Ông David cho biết khi đó UFO này đã làm nhiễu sóng radar và đây được xem là một “hành vi gây chiến” nếu xét về mặt kỹ thuật.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: