Khi tìm kiếm một chiếc xe, người ta luôn có những tiêu chí khác nhau cho riêng mình. Có người mong muốn hiệu suất cao, có người thích tiết kiệm nhiên liệu. Một số người khác thì lại chỉ muốn nó biến thành một con robot cao 4 mét.

(ảnh: J-deite RIDE)

Với những bước tiến công nghệ đáng kinh ngạc, giấc mơ sở hữu một robot xe hơi đang ngày càng gần hơn với hiện thực nhờ có J-deite RIDE – một chiếc xe có thể chuyển mình thành robot rồi quay lại làm xe hơi giống như những anh hùng Autobot trong loạt phim đình đám Robot Đại chiến (Transformer), chỉ có điều chậm chạp hơn một chút…

Còn nữa, chiếc xe thậm chí có thể biến hình với hai hành khách vẫn ngồi bên trong.

Video: Từ Robot sang xe hơi và ngược lại:

RIDE được công ty Brave Robotics thiết kế phát triển và sở hữu một cơ chế biến hình ấn tượng, tất nhiên là với những người không hay sốt ruột. Công ty này đã hợp tác với Asratec để phát triển phần mềm điều khiển cho sản phẩm của mình. Phần mềm có tên V-Sido này kiểm soát các chuyển động của RIDE ở cả chế độ robot lẫn xe hơi, và tất nhiên là cả việc biến hình nữa.

>> Robot khổng lồ của Nhật đấu với Mỹ: Được mong đợi nhưng khá… đáng thất vọng

Quá trình phát triển chiếc xe còn nhận được sự trợ giúp của Kunio Okawawara, một chuyên gia cơ khí nổi tiếng với những thiết kế cho bộ Mobile Suit Gundam và trong các bộ phim hoạt hình ăn khách tại Nhật Bản.

Phác họa RIDE trong hình dáng robot
Phác họa RIDE trong hình dáng xe hơi

Ngoài ra, công ty Sansei Technologies cũng tham gia hợp tác vào quá trình phát triển RIDE với mục đích đưa công nghệ này vào phục vụ giải trí trong công viên. Thiết kế hiện tại có thể trình diễn tại các triển lãm, sự kiện và những hoạt động tương tự khác.

J-deite RIDE sẽ xuất hiện tại triển lãm GoldenWeek DOKIDOKI Festa ở Tokyo ngày 5/5 tới. Nó cũng sẽ góp mặt tại triển lãm IAAPA Attractions Expo 2018 vào tháng 11 ở Florida. Sự xuất hiện của RIDE chắc chắn sẽ đem lại nhiều điều thú vị cho hai triển lãm này.

Bạn có thể theo dõi thêm thêm một số video khác về các hoạt động của RIDE trên trang web J-deite. Còn dưới đây là video robot xe hơi này đi tản bộ – một cách vô cùng “ung dung thong thả”.

Theo J-deite
Quốc Hùng

Leave a Reply