Ngày 23/11/2018, trang Daily Mail có đăng một bài viết của nữ nhà báo Rebecca Evans, cho biết cô con gái 3 tuổi Rosalyn của cô kể rằng bé thường xuyên chơi với 2 người bạn rất thân, một là Tilly và một là Alex: 

“Con có một người bạn thân mới”, bé Rosalyn thông báo. 

“Thật đáng yêu”, bà mẹ Rebecca trả lời. “Tên bạn ấy là gì?”

“Tilly. Bạn ấy sống trong nhà chúng ta”, Rosalyn trả lời. “Bạn ấy là bạn của con, và bạn ấy đã chết. Alex cũng là bạn của con. Cậu ấy sống ở đây. Cậu ấy đã chết. Mẹ của cậu và ông của cậu cũng đã chết. Chúng con chơi búp bê babies cùng với nhau.”

Trẻ em nhìn thấy các hồn ma
(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Câu chuyện kỳ lạ của cô bé 3 tuổi

Câu chuyện ngây thơ và chân thành của bé Rosalyn khiến Rebecca lạnh người. Cô không hề biết có những đứa trẻ nào đó tên là Tilly hay Alex. Cô cũng chưa từng nói về cái chết hay về thế giới bên kia cho bé Roslyn nghe. Vậy cô bé biết những điều này từ đâu?

Rebecca luôn tự hào mình là một phụ nữ hoàn toàn lý trí, thực tế và nhạy cảm. Cô lại là một nhà báo với 17 năm kinh nghiệm luôn thích sự thật và bằng chứng, vốn không mê tín và tin vào ma quỷ.

Rebecca cho biết hồi bé Rosalyn 18 tháng tuổi, bé đã chỉ vào một cánh cửa hầm bên ngoài nhà và nói rằng bé đã nhìn thấy những con cừu. Lúc đó Rebecca nghĩ rằng cô bé đang tưởng tượng và không để ý đến lời nói của con. Vài tuần sau khi Rebecca cùng con đi qua chỗ cửa hầm, cô bé buồn bã nói: “Những con cừu đi rồi, mẹ ơi”. Mặc dù biết rằng ngôi nhà ở phía bắc Devon, nước Anh của mình được xây dựng từ những năm 1.500 trên một trang trại chăn nuôi cừu cũ, Rebecca vẫn chỉ nghĩ rằng Rebecca đang tập nói và bé có thể nói bất kể những gì mà bé nghĩ đến.

Nhưng năm nay Rosalyn đã 3 tuổi, câu chuyện của cô bé đã rất lưu loát và tập trung hơn nhiều. Và cô bé tiếp tục nói với Rebecca về Tilly và Alex. Rebecca tuy không tin có ma, nhưng lại có đầu óc khá cởi mở. Cô tin rằng có rất nhiều điều trong cuộc sống mà chúng ta không hiểu, rất nhiều điều chúng ta không biết và cũng có nhiều trường hợp người ta đã nhìn thấy những điều mà họ không thể giải thích.

Rebecca quyết định tìm hiểu về lai lịch của ngôi nhà được xây từ những năm 1.500 của mình để thuyết phục bản thân rằng không có gì cho trí tưởng tượng của Rosalyn.

Hồ sơ điều tra dân số năm 1861 cho thấy có một cậu bé 10 tuổi tên là Alexander Turner (Alex) đã sống ở ngôi nhà này. Và hồ sơ 30 năm sau, năm 1891 liệt kê một người phụ nữ có tên là Matilda Oke (thường được gọi với tên Tilly khi còn nhỏ), 20 tuổi đã sống ở đó. Các hồ sơ sau đó đã bị chắp vá và không hoàn thiện, tuy vậy Rebecca cho rằng rất có khả năng Matilda Oke (Tilly) đã sống ở ngôi nhà này từ nhỏ.

Rất nhiều trẻ em đã từng nhìn thấy “hồn ma”

Tuy Rebecca nghi ngờ rằng Alex, Tilly và đàn cừu đến thăm Rosalyn chỉ được tạo ra bởi trí tưởng tượng sống động của một đứa trẻ mới biết đi, nhưng một số nghiên cứu đã cho thấy có hơn 1 phần 5 người Anh tuyên bố đã từng nhìn thấy ma.

Vì vậy, Rebecca tiếp tục thực hiện một số nghiên cứu và phát hiện rằng nhiều cha mẹ của trẻ nhỏ có tình huống giống như cô. Nghĩa là, con của họ cũng nói rằng chúng đã gặp gỡ và có thể chơi với những người đã chết.

Rebecca đề cập đến một số ví dụ: cô bé Alice 11 tuổi, con của Katie Jones ở Canterbury, Kent cũng thường xuyên nhìn thấy và kể về những người đã chết từ khi cô bé 2 tuổi. Trong đó bé từng kể về bà cụ của cô bé (đã chết 1 năm trước khi cô bé ra đời) với mô tả chính xác về quần áo mà bà vẫn mặc và một người anh họ tên Max (vốn là trẻ chết non) với mô tả chính xác về ngày sinh của cậu bé.

Trường hợp khác Rebecca đề cập đến là cậu bé Luca, 7 tuổi, con của cô Tricia Jordan thường xuyên nhìn thấy bà ngoại vốn đã chết từ khi cậu mới sinh và một người đàn ông tên Martin ở ngôi nhà gần đó đã chết trong 1 vụ hoả hoạn. Thông tin từ cuộc điều tra dân số cho thấy thực sự có người đàn ông tên Martin đã chết trong một đám cháy nhà.

Không chỉ có trong những trường hợp được Rebecca đề cập đến trong bài báo của cô, có rất nhiều ghi chép cho thấy trẻ em thường gặp những bạn là những người đã khuất (playmate) hay cả những thiên thần và thường chơi đùa cùng với họ.

Khi trẻ em kể với cha mẹ về những người bạn của mình, chúng có thể bị phạt hoặc bị khiển trách vì bị cho là tưởng tượng thái quá hoặc bị phạt vì tội nói dối. Quá bỡ ngỡ trước sự đối xử như vậy, trẻ có thể phải tự nhủ rằng chúng đang tưởng tượng ra mọi chuyện, hoặc sẽ thôi không kể với cha mẹ nữa.

Vậy chúng ta lý giải hiện tượng ấy như thế nào?

Mọi thứ đều là dao động và có thể được nhìn thấy

Hiện tượng các em bé có thể nhìn thấy hoặc chơi đùa với các hồn ma từ lâu đã được đề cập đến. Với hầu hết các bậc cha mẹ, đó chỉ là trí tưởng của những đứa trẻ đang dần hoàn thiện nhận thức về thế giới xung quanh. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì đó không hoàn toàn chỉ là trí tưởng tượng của trẻ nhỏ.

Khoa học nghiên cứu về lĩnh vực tâm linh, luân hồi đã có nhiều phát hiện mới, chỉ tiếc là các kiến thức này chưa được phổ biến rộng rãi, nên có người vẫn dán cho các hiện tượng siêu thường cái nhãn “mê tín”, không chịu tiếp nhận.

Ngày nay đã có nhiều nghiên cứu và thí nghiệm khoa học khẳng định rằng ý thức con người tồn tại độc lập với não bộ, khi người ta chết đi, ý thức vẫn tồn tại ở các không gian khác. Thông qua thôi miên hồi quy, các chuyên gia có thể khôi phục ký ức của một người tới những kiếp sống trước của họ.

Ngoài ra khoa học cũng đã chứng minh được con người có tồn tại nhiều cơ thể ở các không gian khác nhau. Khi người ta chết đi, ý thức vẫn tồn tại, cũng các cơ thể ở không gian khác vốn không chịu sự ước chế của thời gian tại không gian này.

Chúng ta cũng biết rằng con mắt thứ 3 của con người có thể nhìn thấy các vật thể ở không gian khác. Và con mắt thứ 3 này có thể được khai mở trong quá trình người ta thực hành tín ngưỡng, tu luyện và gìn giữ đạo đức cao thượng. Nhưng cũng có nhiều trường hợp con mắt thứ 3 tồn tại một cách bẩm sinh ngay khi họ chào đời.

Như vậy, sẽ tồn tại hiện tượng nhiều trẻ em, tâm hồn rất trong sáng và ngây thơ, có thể nhìn thấy các hồn ma, vốn là thân thể người đã chết ở không gian khác được điều khiển bởi ý thức của họ. Khi những đứa trẻ này lớn dần lên, chúng sẽ dần nhiễm những lo lắng, toan tính, ganh đua, lừa dối, độc ác, v.v… của cuộc sống, như thế con mắt thứ 3 của chúng sẽ bị đóng lại và thôi không nhìn thấy các hồn ma nữa.

Ở một khía cạnh khác, ta đã biết mọi thứ trong vũ trụ đều được tạo thành từ những rung động. Các vật chất rung động với tần số thấp có thể được nhìn thấy bằng cặp mắt bình thường, các vật chất rung động với tần số cao thì không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tia cực tím UV (Ultraviolet) có bước sóng 100nm – 400nm, được chia làm ba dải nhỏ (UVA, UVB, UVC) và tia hồng ngoại (Infrared)  có bước sóng 750 nm- 1mm nằm ngoài vùng ánh sáng khả kiến, nên mắt thường cũng không nhìn thấy.

Bước sóng của ánh sáng. (Ảnh: paranormalschool.com)

Các nhà khoa học phát hiện rằng người trưởng thành có thể thấy ánh sáng nằm trong vùng quang phổ từ 420 – 680nm, tối đa là từ 380 – 800nm. Điều này có nghĩa là những gì con người nhìn thấy được là khá hạn chế, chúng ta hoàn toàn có thể đã bỏ qua rất nhiều hiện tượng xảy ra xung quanh mình.

Tuy vậy, các nhà khoa học lại phát hiện rằng trẻ em có thể nhìn được ánh sáng ở dải tia cực tím UVA, đến tận 310nm – 313nm. Một số chuyên gia về hiện tượng siêu nhiên cũng đã từng biện luận rằng những linh hồn “vô hình” hoàn toàn có thể nhìn thấy được ở khoảng quang phổ của tia UV. Vì vậy, rất có thể trẻ em có thể nhìn thấy hoặc tiếp xúc với những hồn ma xuất hiện ở dải ánh sáng tia cực tím.

Chúng ta cũng hay nghe nói rằng sau khi quay video hay chụp hình một cách vô tình, người ta phát hiện có những khuôn mặt hay hình bóng của những hồn ma xuất hiện trong khung hình. Ví dụ như trường hợp video quay bởi hãng tin CNN trong ngôi nhà của nam ca sĩ Michael Jackson sau khi ông chết, xuất hiện một bóng mờ đang di chuyển. Người ta cho rằng cảm biến ánh sáng của máy ảnh và máy quay video có dải tần số rộng hơn mắt người, bao gồm cả các dải ánh sáng tử cực tím lẫn ánh sáng hồng ngoại nên trong nhiều người hợp camera có thể vô tình ghi được hình ảnh của những hồn ma xuất hiện ở đó. Ngày nay, có các hãng sản xuất máy ảnh và camera còn sản xuất hẳn những camera dải phổ rộng chuyên để “săn hồn ma”.

Một camera dải rộng chuyên để “săn hồn ma” được bán trên mạng. (Ảnh: Amazon)

Nhiều người vẫn cho rằng sự tồn tại của hồn ma là mê tín. Các nhà khoa học cũng tránh đề cập đến vấn đề này vì khoa học chưa thể lý giải những hiện tượng này một cách thấu đáo. Tuy vậy, trước những chứng cứ xuất hiện một cách phổ biến và hết sức rõ ràng, chúng ta hoàn toàn có thể nhận định và kết luận rằng những hiện tượng như hồn ma có thực sự tồn tại hay không.

Theo dailymail.co.uk,
Thiện Tâm tổng hợp

Leave a Reply