Samsung không tiến hành thu hồi Galaxy Note 7 ở Trung Quốc và nói rằng các sản phẩm ở đây an toàn. Tuy nhiên, một thanh niên Trung Quốc vừa báo cáo chiếc Note 7 mới mua đã phát nổ.

Anh Hui Renjie, 25 tuổi, cho biết điện thoại Galaxy Note 7 của anh đã phát nổ vào sáng ngày thứ 2 (26/9) chưa đầy 24 giờ sau khi vừa mua từ website công ty JD.com. Vụ nổ và cháy đã làm anh bị thương nhẹ ở tay và để lại thiệt hại trên chiếc MacBook của anh.

Anh cho biết, khi đang sạc chiếc Note 7 thì nó bắt đầu bốc khói, sau đó bốc cháy.

Ảnh do anh Hui cung cấp
Ảnh do anh Hui cung cấp

Một đại diện của Samsung đã đến và đề nghị mang chiếc điện thoại đi, nhưng anh từ chối vì cho rằng công ty sẽ không công bố vụ việc cũng như nguyên nhân tai nạn.

Theo trang Mashable, khi kiểm tra số IMEI của chiếc điện thoại Galaxy Note 7 này trên trang web của Samsung, thiết bị được báo là ”không nằm trong danh sách thiết bị có vấn đề, và không cần thu hồi.”

“Chúng tôi đang liên lạc với khách hàng này và sẽ tiến hành kiểm tra kĩ lưỡng sản phẩm gây nghi vấn ngay khi chúng tôi nhận được nó,” công ty Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố qua email.

Xem thêm: Từ 1/10, thu hồi 12.633 điện thoại Samsung Galaxy Note 7 có nguy cơ nổ pin tại Việt Nam

Chiếc hộp cùng thông tin của chiếc Note 7 phát nổ
Chiếc hộp cùng thông tin của chiếc Note 7 phát nổ

Samsung ở Trung Quốc: Khó khăn nối tiếp khó khăn

Ở Trung Quốc, đã có 4 báo cáo về cháy nổ của Note 7 liên quan đến pin sạc, theo CNN Money.

Truyền thông ở Trung Quốc đã chỉ trích Samsung vì không tiến hành thu hồi ở thị trường điện thoại di động lớn nhất thế giới này. Còn Samsung thì cho biết điện thoại Note 7 ở Trung Quốc không sử dụng cùng 1 loại pin, do đó không bị ảnh hưởng.

Ở Trung Quốc, Samsung đã trượt ra khỏi top 5 nhà sản xuất có thị phần lớn nhất và bị các công ty như Huawei, Xiaomi qua mặt. 2 tai nạn cháy nổ trước đây ở Trung Quốc đã được Samsung xem xét và kết luận rằng nguồn nhiệt gây cháy đến từ bên ngoài chứ không phải do pin.

Xem thêm: Điện thoại dễ cháy của Samsung đang bắt lửa sang cổ phiếu của hãng

Samsung đi nước cờ Note 7: Dục tốc bất đạt

Vụ việc mới này làm tồi tệ thêm vấn đề cháy nổ của Note 7 gây ra do pin sạc, tăng thêm rủi ro phải tiếp tục thu hồi và tổn hại danh tiếng. Các nhà phân tích đã ước tính thiệt hại của lần thu hồi toàn cầu đầu tiên là vào khoảng 1-2 tỷ USD.

Xem thêm: Đạo kinh doanh của thương nhân xưa: Ai cũng có ngày mưa không mang dù

Một nguồn tin cho biết, các lãnh đạo của Samsung cho rằng iPhone 7 của Apple sẽ không có gì nổi trội, vì thế họ quyết định đẩy Note 7 sớm ra thị trường, tin rằng đây sẽ là một sản phẩm ”bom tấn” đối với khách hàng. Vì thế các nhà cung ứng đã bị đẩy deadline sớm cho dù Note 7 có rất nhiều tính năng mới cần thử nghiệm kĩ càng hơn. Và sau đó thì scandal cháy nổ pin xảy ra.

Samsung cho biết đã thu hồi 60% Note 7 ở Mỹ và Hàn Quốc, khoảng 90% người dùng chọn đổi lấy một chiếc Note 7 mới.

Theo Bloomberg, Mashable, CNN Money,
Phong Trần (T/H)

Leave a Reply