Twitter đã đình chỉ người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ Wayne Allyn Root vào cuối tuần qua cùng với việc đình chỉ vĩnh viễn trang Gateway Pundit.

Twitter
Ông Jack Dorsey, CEO của Twitter. (Ảnh: Frederic Legrand-COMEO/Shutterstock)

“Tôi đã bị sốc,” ông Root cho biết trên tờ Fox News khi xác nhận sự phát triển. “Đây dường như là một lệnh cấm vĩnh viễn. Mặc dù tôi không biết.”

“Twitter chưa bao giờ cảnh báo tôi. … Và chưa bao giờ gửi bất kỳ thông báo nào nói rằng tôi đã bị đình chỉ hoặc bị cấm. Tôi chỉ đơn giản là cố gắng đăng bài trên Twitter vào chiều hôm qua nhưng không thể,” ông nói. “Nhưng không giống như lần đình chỉ trước đó… Những người theo dõi tôi đột nhiên biến mất.”

The Epoch Times đã liên hệ với Twitter để bình luận về sự việc này.

Khi cố gắng truy cập trang Twitter của ông Root, nó sẽ hiển thị thông báo đình chỉ phổ biến như sau: “Tài khoản bị đình chỉ… Twitter đình chỉ các tài khoản vi phạm các Quy tắc của Twitter.”

Ông Root cho biết trên tờ Fox News rằng mình đã hỏi lý do tại sao bị đình chỉ, trong đó cho biết rằng trước đó ông đã bị đình chỉ vì đặt ra nghi vấn liên quan đến các chính sách phong tỏa xung quanh virus Trung Cộng.

Ông Root cho biết: “Điều đó khiến tôi bị đình chỉ 7 ngày vì ‘tư vấn y tế gây hiểu lầm’. Chúng tôi đã biến Jack Dorsey (CEO của Twitter) trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất trên Trái Đất. Anh ta có một đội quân ong thợ dành hàng nghìn giờ miễn phí để làm cho anh ta trở nên giàu có. Và phần thưởng của tôi là gì? Không còn tự do ngôn luận nữa. Tại Mỹ. Ý kiến ​​của tôi đã bị cấm.”

Và kể từ hôm 6/2, tài khoản của Gateway Pundit đã không còn tồn tại nữa. Trước khi bị đình chỉ, tài khoản có khoảng 375.000 người theo dõi.

Người sáng lập trang web, Jim Hoft, cho biết việc đình chỉ diễn ra sau khi trang web đăng thông tin cập nhật về cáo buộc gian lận bầu cử vào Ngày bầu cử tại Trung tâm TCF của Detroit.

Twitter đình chỉ tài khoản của ông Root và ông Jim Hoft vào tháng 2/2021. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Bạn cần biết thêm rằng – Các phương tiện tin tức truyền thông giả mạo và những đối tượng khác đã thách thức  video của Trung tâm TCF của chúng tôi báo cáo từ hôm 5/2. Đó là một động thái tồi tệ. Chúng tôi còn nhiều điều sắp tới!” ông Jim Hoft cho hay.

Sau vụ tấn công ở Điện Capitol vào ngày 6/1, Twitter, Facebook, Amazon và Google đã ban hành lệnh cấm vĩnh viễn đối với nhiều người bảo thủ nổi tiếng, bao gồm cả cựu Tổng thống Donald Trump. Việc đình chỉ bị chỉ trích bởi các nhóm tự do dân sự và những người bảo thủ, những người cho rằng điều này có thể dẫn đến một cú trượt dài, khi nhiều người bị “bịt miệng” do quan điểm chính trị của họ.

Trong những tháng cuối cùng của chính quyền Trump, cựu Tổng Thống thường xuyên lập luận rằng Mục 230 của Đạo luật về Chuẩn mực Truyền thông (CDA) cần được bãi bỏ hoặc thay đổi. Ông nói, luật đã cung cấp một lá chắn trách nhiệm pháp lý cho các phương tiện truyền thông xã hội và các công ty Big Tech (hãng công nghệ lớn) khác trong khi họ có thể kiểm duyệt mà không bị trừng phạt.

Do hành động của Big Tech, các nền tảng tin nhắn và truyền thông xã hội thay thế như Gab, Signal, Telegram, MeWe, v.v. đã trở nên phổ biến. Trong khi đó, một cố vấn của ông Trump đã nói với các hãng tin vào cuối tuần rằng cựu tổng thống sẽ “xuất hiện trở lại trên mạng xã hội” trong tương lai và có thể “[tạo] ra nền tảng của riêng mình.”

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: