Mới đây, hai gã khổng lồ công nghệ Twitter và Facebook cho biết họ sẽ vào cuộc xử lý các loạt bài đăng trên mạng xã hội có nội dung trù ẻo Tổng thống Donald Trump, do vi phạm chính sách về hành vi lạm dụng

Twitter, Facebook sẽ gỡ các bài đăng “trù ẻo” TT Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Michael Candelori/Shutterstock)

Tổng thống Donald Trump được chẩn đoán mắc Covid-19 vào ngày 2/10 vừa qua. Ngay hôm sau, ông đã đến một trung tâm y tế tại bang Maryland để điều trị, trong đó sử dụng liều thuốc chống virus có tên là Remdesivir. Chỉ vài giờ sau khi ông Trump thông báo trên Twitter cá nhân rằng mình đã dương tính với Covid-19, nhiều người đã bày tỏ sự bàng hoàng, chia sẻ, nhưng cũng có những bài đăng mang tính hả hê, thậm chí là trù ẻo.

Trước sự việc này, Twitter cho biết hôm 3/10 vừa qua rằng: “Những nội dung cầu mong, hy vọng hay bày tỏ mong muốn một người chết, bị tổn thương sức khỏe nghiêm trọng hay bệnh tật tử vong là vi phạm quy định của chúng tôi và sẽ bị gỡ bỏ, nhưng không đi kèm với việc chặn tài khoản người dùng.” 

Bà Zara Rahim, cựu phát ngôn viên của ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton năm 2016, từng làm việc cho cựu Tổng thống Barack Obama cho biết trên Twitter cá nhân rằng: “Tôi biết việc viết ra dòng tweet này là đi ngược lại với đạo đức của mình, nhưng tôi hy vọng ông ấy sẽ chết.” Nội dung này sau đó đã bị xóa.

(Ảnh: Zara Rahim/Twitter)

Facebook cũng tuyên bố sẽ không để yên cho những hành vi này. Bà Liz Bourgeois, người phát ngôn của Facebook cho biết trên Twitter cá nhân rằng gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ kiểm duyệt những nội dung trù ẻo ông Trump. “Facebook đang xóa các nội dung đe dọa hoặc nhắm mục tiêu trực tiếp vào Tổng thống với mong muốn ông ấy chết, trong đó bao gồm những bình luận trên các bài đăng hoặc trang cá nhân của ông, và những nội dung mà ông được gắn thẻ (tag).”

Phan Anh (tổng hợp)

Xem thêm: