Hôm 15/12 vừa qua, Twitter đã khóa tài khoản của một số nhà báo, trong đó có phóng viên của báo The New York Times (NYT), The Washington Post, CNN, Mashable.

khóa tài khoản
(Ảnh minh họa: Sergei Elagin/Shutterstock)

Cụ thể, sau khi sa thải hàng nghìn nhân viên trên diện rộng, hãng Twitter đang chủ yếu dựa vào công nghệ tự động để kiểm duyệt nội dung. Trong ngày 15/12, mạng xã hội này đã thông báo đình chỉ tài khoản của một số nhà báo nổi tiếng, trong đó có phóng viên công nghệ Ryan Mac của báo The New York Times, phóng viên Drew Harwell của báo Washington Post, phóng viên Donie O’Sullivan của hãng tin CNN, phóng viên Matt Binder của Mashable.

Trước quyết định nêu trên, người phát ngôn của The New York Times cho biết rằng cả tờ báo và phóng viên Ryan Mac đều chưa nhận được lời giải thích nào. Trong khi đó, tờ The New York Times hy vọng rằng tài khoản của tất cả những nhà báo này sẽ được khôi phục và Twitter sẽ trả lời thỏa đáng về hành động này.

Giải thích về việc khóa các tài khoản, ông Elon Musk cho biết quy định cấm chia sẻ thông tin cá nhân áp dụng với tất cả mọi người, kể cả nhà báo. Trước đó một ngày, Twitter cũng đình chỉ “@elonjet”, tài khoản theo dõi máy bay riêng của ông Musk trong thời gian thực bằng cách tổng hợp các dữ liệu công khai. Tỷ phú Elon Musk đã cảnh báo sẽ có hành động pháp lý chống lại chủ tài khoản này, bởi đây là hành động theo dõi và gây nguy hiểm đến gia đình của ông.

Phan Anh

Video: Cảnh giới cao nhất của giáo dục là gì?