Hôm 11/7 vừa qua, phía Twitter cho rằng mạng xã hội này không vi phạm bất kỳ nghĩa vụ nào được nêu trong thỏa thuận với tỷ phú Elon Musk về việc lại mua công ty này, đồng thời yêu cầu CEO Tesla hoàn tất thỏa thuận.

tỷ phú Elon Musk
Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Paul Sancya/Shutterstock)

Trước đó, ngày 8/7, tỷ phú Elon Musk đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng mua Twitter trị giá 44 tỷ USD với cáo buộc phía công ty chủ quản của mạng xã hội này vi phạm nhiều điều khoản trong thỏa thuận. Trong bức thư hôm 10/7 gửi ông Musk, phía Twitter khẳng định công ty không vi phạm bất cứ điều khoản nào trong thỏa thuận như cáo buộc của tỷ phú này.

Bên cạnh đó, Twitter cáo buộc ông Musk chủ ý vi phạm thỏa thuận mua mạng xã hội này. Hãng yêu cầu CEO Tesla và các bên liên quan tuân thủ các nghĩa vụ trong thỏa thuận, trong đó có nghĩa vụ nỗ lực hết sức để triển khai và hoàn tất giao dịch theo thỏa thuận. Twitter khẳng định thỏa thuận vẫn có hiệu lực và phía công ty này vẫn đang triển khai các bước để hoàn tất thỏa thuận. Bức thư của Twitter cũng đã được chuyển tới giới chức quản lý ngày 11/7.

Twitter đã dự định kiện tỷ phú Musk để buộc ông này hoàn tất thỏa thuận. Một nguồn thạo tin cho biết Twitter có ý định đệ đơn kiện lên một tòa án ở Delaware đầu tuần này. Phản hồi về việc này, ông Musk đã đăng một số dòng trạng thái trên Twitter cảnh báo việc kiện tụng sẽ khiến mạng xã hội này phải công khai những thông tin về các tài khoản giả mạo và tài khoản rác mà ông yêu cầu.

Ngày 11/7, cổ phiếu Twitter giảm 11,3% xuống mức 32,65 USD/cổ phiếu, giảm 40% so với mức ấn định ở thời điểm tỷ phú Musk đồng ý mua mạng xã hội này. Đây cũng là mức giảm trong một ngày mạnh nhất mà cổ phiếu của Twitter ghi nhận trong 14 tháng qua.

Phan Anh

[VIDEO] Vì sao Trung Quốc bị ám ảnh với việc “thống nhất Đài Loan”?