Ngày 23/12, tờ Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết rằng Phó Chủ tịch chính sách công toàn cầu của Twitter, bà Sinead McSweeney, đã rời công ty này trong bối cảnh hãng công nghệ tiếp tục cắt giảm nhân sự để tiết kiệm chi phí.

cắt giảm nhân sự
(Ảnh minh họa: Sergei Elagin/Shutterstock)

Một nguồn tin cho hay 50% trong số 30 thành viên còn lại của bộ phận chính sách công đã bị sa thải. Do chính sách cắt giảm nhân sự, xu hướng tồn đọng công việc có nguy cơ tăng lên và một số chính sách phát triển có thể bị bỏ qua. Theo nguồn tin, Giám đốc cấp cao về chiến lược chính sách công toàn cầu, ông Nick Pickles, đã tiếp quản vị trí của bà McSweeney.

Tuần này, truyền thông đưa tin bà McSweeney đã đạt được thỏa thuận với Twitter sau khi tòa án ra phán quyết ngăn hãng sa thải bà. Quyết định sa thải được đưa ra sau khi Phó Chủ tịch McSweeney không phản hồi với email từ Giám đốc điều hành Elon Musk, trong đó yêu cầu các nhân viên chấp nhận làm việc khắt khe hoặc ra đi.

Hôm 21/12 vừa qua, ông Musk cho biết dòng tiền của Twitter có nguy cơ bị âm 3 tỷ USD trong năm tới và đây là lý do buộc ông phải cắt giảm mạnh chi phí.

Tháng trước, Ủy viên châu Âu phụ trách Thị trường nội khối Thierry Breton nhận định rằng Twitter còn nhiều việc phải làm để tuân thủ các quy định của Liên minh châu Âu (EU) về việc kiểm duyệt nội dung, gỡ bỏ thông tin sai lệch và hạn chế quảng cáo tập trung vào những nhóm đối tượng nhất định.

Phan Anh

Video: ‘Hố tử thần’ nuốt chửng 25 học sinh Peru nhảy múa trong tiệc tốt nghiệp