Hôm 15/7 vừa qua, tỷ phú Elon Musk, CEO Tesla và SpaceX, đã đề nghị tòa án Delaware (Mỹ) bác bỏ yêu cầu của Twitter về việc thụ lý vụ kiện liên quan đến thương vụ trị giá 44 tỷ USD vào tháng 9 tới đây, đồng thời đề nghị lùi thời điểm đến năm 2023.

tỷ phú Elon Musk
(Ảnh ghép từ Shutterstock và Wikimedia)

Hôm 12/7, Twitter đã kiện tỷ phú Elon Musk vì CEO Tesla và SpaceX có hành vi phá vỡ hợp đồng mua lại công ty công nghệ này. Đơn kiện được trình lên tòa án tiểu bang Delaware, trong đó đề nghị tòa yêu cầu ông Musk thực hiện thỏa thuận mua Twitter, với lập luận rằng không mức án phạt tài chính nào có thể bù đắp được thiệt hại mà ông đã gây ra.

Twitter muốn tổ chức phiên tòa vào tháng 9 và không để kéo dài giai đoạn bất trắc hiện nay đe dọa công ty. Nhưng ông Musk đề nghị tòa không bắt đầu xét xử sớm hơn ngày 13/2 khi viện dẫn tính phức tạp của vụ kiện. Các luật sư của tỷ phú hiện chưa đưa ra bình luận gì.

Tỷ phú Musk đã đồng ý mua mạng xã hội Twitter từ cuối tháng 4. Nhưng tuần trước, ông Musk đã tìm cách hủy thỏa thuận, cáo buộc Twitter không công khai những thông tin về các tài khoản giả mạo và tài khoản rác theo yêu cầu của ông. Twitter cho biết số tài khoản rác chỉ chiếm không đến 5%, nhưng ông Musk cho rằng con số này cao hơn nhiều. Luật sư của ông Musk cho biết việc chứng minh điều này cần phân tích rất nhiều dữ liệu.

Trong đơn kiện, Twitter khiếu nại về việc ông Musk coi thường luật kinh doanh của bang Delaware, tự do thay đổi chủ ý, gây tổn hại cho công ty, làm gián đoạn hoạt động và hủy hoại giá trị cổ đông. Bên cạnh đó, Twitter cũng cáo buộc ông Elon Musk bí mật thâu tóm cổ phiếu của công ty trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 mà không công khai các giao dịch mua đáng kể của mình với các cơ quan quản lý.

Phan Anh

[VIDEO] Cứu sống kịp thời tài xế xe tải đột quỵ tại trạm BOT