Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal cho biết trong một email gửi đến nhân viên vào thứ Hai (ngày 13/6), rằng ông Elon Musk sẽ có mặt tại hội nghị toàn thể Twitter vào thứ Năm (ngày 16/6) và lần đầu tiên trò chuyện trực tiếp với nhân viên Twitter. Cổ phiếu của Twitter đã tăng lên sau thông tin này.

Ảnh: JD Lasica/Wikimedia

Theo Wall Street Journal, một người phát ngôn cho biết, trong email của ông Agrawal gửi đến nhân viên Twitter nói rằng họ có thể đặt câu hỏi cho ông Elon Musk. Bà Leslie Berland, trưởng bộ phận tiếp thị của Twitter, sẽ chủ trì sự kiện này.

Trang tin Business Insider đưa tin đầu tiên về các chi tiết của hội nghị này.

CEO Tesla, ông Elon Musk, đã đề nghị mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 4. Twitter tuần trước cho biết họ dự kiến ​​sẽ có một cuộc bỏ phiếu của cổ đông về việc bán công ty vào đầu tháng 8.

Nhiều người vẫn luôn nghi ngờ về việc cuối cùng Elon Musk có mua lại Twitter hay không. Ông Musk đã yêu cầu bằng chứng từ Twitter rằng nền tảng này có ít hơn 5% tài khoản giả mạo / spam. Tuần trước, nhóm pháp lý của ông Elon Musk đã nói với Twitter rằng ông không hài lòng với thông tin mà Twitter cung cấp và Twitter gần đây chỉ cung cấp thêm chi tiết về các phương pháp thử nghiệm của riêng công ty, cho dù thông qua tài liệu bằng văn bản hay giải thích bằng miệng, tất cả đều tương đương với việc từ chối yêu cầu của Musk về dữ liệu.

Một nhóm luật sư cảnh báo rằng Elon Musk có thể từ bỏ việc mua lại Twitter. Người phát ngôn của Twitter cho biết công ty sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin với ông Musk.

Không rõ liệu kế hoạch nói chuyện với nhân viên Twitter vào thứ Năm tới của ông Elon Musk có nghĩa là hai bên đã đạt được nhất trí về cách tính các tài khoản giả mạo/ spam hay không.

Cổ phiếu của Twitter đã được giao dịch dưới mức giá mua của Elon Musk trong bối cảnh nhà đầu tư nghi ngờ liệu thương vụ mua lại có diễn ra hay không. Tuy nhiên, nó đã tăng gần 3% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Hai (ngày 13/6) sau tin tức ông Musk sẽ có mặt tại hội nghị toàn thể Twitter vào tuần này.

Sự không chắc chắn về kết quả của thương vụ mua lại này đã khiến các nhân viên Twitter bối rối về công việc của họ đang và sẽ như thế nào. Họ đã bày tỏ những phản ứng trái chiều trước việc mua lại của ông Musk. Khi thông tin về việc mua lại công ty được đưa ra, một số đã viết trên nguồn cấp dữ liệu nội bộ Slack của Twitter rằng họ dự định nghỉ việc, nhưng những người khác nói rằng việc mua lại của Elon Musk có thể giúp ích cho việc tuyển dụng.

Theo Trương Đình, Epoch Times