Tỷ phú Elon Musk đang phải sử dụng một công cụ chặn theo dõi máy trong bối cảnh CEO Tesla và SpaceX thường xuyên dùng phi cơ riêng cho những chuyến bay siêu ngắn, theo tờ Business Insider.

Tỷ phú Elon Musk
CEO Elon Musk. (Ảnh: Naresh111/Shutterstock)

Cụ thể, sau khi nói chuyện với ông Elon Musk về vấn đề bảo mật trên các chuyến bay, Jack Sweeney, người quản lý tài khoản theo dõi máy bay “ElonJet” đã đưa ra lời khuyên rằng tỷ phú nên xin số đăng ký máy bay tạm thời.

Tài khoản của Sweeney hiện có hơn 500.000 lượt theo dõi trên Twitter và mới đây, người này đã từ chối lời đề nghị nhận 5.000 USD để xóa tài khoản này. “Tôi nên làm gì?” tỷ phú Elon Musk yêu cầu sự trợ giúp từ Jack Sweeney hồi tháng 12/2021.

Vào thời điểm đó, Sweeney cho rằng tỷ phú nên xem xét một chương trình mới của Cục Hàng không Liên bang (FAA), trong đó cho phép ông thay đổi số nhận dạng chuyến bay của mình. Chàng sinh viên trẻ tuổi cho biết ông Musk “chắc chắn sẽ cần chương trình này”.

Năm 2019, FAA đã khởi động một chương trình giúp nâng cao bảo mật và quyền riêng tư khi bay có tên là PIA. Chương trình cho phép các chủ sở hữu máy bay riêng sử dụng số đăng ký máy bay tạm thời.

Những mã số này sẽ được thay đổi liên tục, đồng thời không được gắn với bất kỳ máy bay nào, giúp những người nổi tiếng như ông Elon Musk có thể bay ẩn danh mà không bị theo dõi.

Chủ sở hữu máy bay có thể thay đổi số đăng ký của họ sau mỗi 60 ngày. Dẫu vậy, Sweeney lưu ý rằng điều này có thể tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Christian Renneissen, giám đốc phụ trách của Collins Aerospace, đã nói với nền tảng mua bán phi cơ riêng AV Buyer rằng mặc dù PIA về cơ bản là miễn phí, người dùng phải xử lý rất nhiều giấy tờ để sử dụng chương trình này.

Ngoài ra, người dùng sẽ phải làm lại toàn bộ thủ tục nếu số đăng ký mới bị lộ. Bên cạnh đó, Sweeney cũng chia sẻ rằng chuyên cơ hạng sang của những người nổi tiếng rất dễ bị nhận ra.

“Ông Elon Musk sở hữu một chuyên cơ của hãng Gulfstream và chỉ có rất ít người đi chiếc phi cơ đó ra khỏi Brownsville, Texas và bay đến cùng một sân bay”, Sweeney tiết lộ.

Số đăng ký ẩn danh cũng không thể ngăn Sweeney theo dõi máy bay tư nhân thông qua ADS-B Exchange, một cơ sở dữ liệu chuyên theo dõi những chuyến bay công khai, khi mà những phi cơ sử dụng số nhận dạng tạm thời có thể được dễ dàng tìm thấy trên ADS-B Exchange.

Phan Anh