Mới đây, tỷ phú Mỹ Elon Musk đã mở một cuộc thăm dò ý kiến để xem liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) Twitter hay không, đồng thời khẳng định ông sẽ làm theo kết quả bình chọn. Cuộc thăm dò dự kiến sẽ kết thúc vào khoảng 11h20 giờ GMT (tức 17h20 giờ Việt Nam) ngày 19/12. Tuy nhiên, ông không cho biết khi nào sẽ từ chức nếu kết quả thăm dò ý kiến ủng hộ phương án này.

Tỷ phú Elon Musk
(Ảnh ghép từ Shutterstock và Wikimedia)

Trên tài khoản Twitter, tỷ phú Elon Musk đăng tải câu hỏi: “Liệu tôi có nên từ chức lãnh đạo Twitter hay không? Tôi sẽ tuân theo kết quả của cuộc khảo sát này”, đi kèm với đó là hai lựa chọn “Có”“Không”.

Hồi tháng trước, trong phiên tòa tại tiểu bang Delaware (Mỹ), ông Musk thông báo sẽ giảm giờ làm việc tại Twitter và sẽ tìm nhà điều hành mới cho nền tảng mạng xã hội này. Dẫu vậy, ông không đề cập ai sẽ thay mình. Hiện các vị trí cũ đã bị tỷ phú Mỹ sa thải hoặc tự nghỉ việc.

Sau khi hoàn tất thỏa thuận mua lại Twitter hôm 28/10 và nhanh chóng lên nắm quyền quản lý, tỷ phú Elon Musk đã thực hiện nhiều cải tổ đối với mạng xã hội này. Ông đã ngay lập tức sa thải một số lãnh đạo cấp cao của Twitter, trong đó có CEO Parag Agrawal, Giám đốc tài chính (CFO) Ned Segal và trưởng bộ phận pháp lý Vijaya Gadde.

Vị tỷ phú này từng đề cập đến khả năng Twitter có thể phá sản sau khi mạng xã hội này rơi vào tình trạng hỗn loạn với lời cảnh báo từ cơ quan quản lý Mỹ cũng như sự ra đi của một loạt người đứng đầu của các bộ phận quan trọng.

Phan Anh

Video: Dạy trẻ biết quan tâm tới mọi người