Tỷ phú người Nhật Yusaku Maezawa đang tìm kiếm người bạn gái “mong ước về một thế giới hòa bình” để cùng ông tham gia chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng trong vòng 1 tuần vào năm 2023.

Ông Yusaku Maezawa, 44 tuổi, đã có 3 con với 2 người phụ nữ trước đây. Hiện Maezawa đang tìm một người yêu mới (độc thân, trên 20 tuổi) để cùng mình tham gia vào một cuộc phiêu lưu ngoài vũ trụ. Đồng thời đây cũng là chủ đề của một bộ phim tài liệu mới sẽ được công chiếu trên truyền hình Nhật Bản.

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa “tuyển” bạn gái để cùng mình đi lên Mặt Trăng. (Ảnh: Yusaku Maezawa/Twitter)

Theo ông Maezawa, người phụ nữ may mắn đó phải “yêu thích việc đi vào không gian và đủ khả năng tham gia vào quá trình chuẩn bị bay vòng quanh Mặt Trăng.”

Ông Yusaku Maezawa là tỷ phú người Nhật, nhà sáng lập của Zozotown, hãng bán lẻ quần áo online lớn nhất Nhật Bản, sau này ông đã bán lại cho tập đoàn SoftBank. Ông Maezawa thú nhận rằng “cảm giác cô đơn và trống rỗng” bắt đầu “trào dâng trong ông”, vậy nên ông đã quyết định đăng đàn tuyển bạn gái.

“Tôi muốn tìm một người bạn đời,” Maezawa cho biết.

“Với người bạn đời tương lai, tôi muốn cô ấy phải có tình yêu với hòa bình thế giới và không gian vũ trụ,” ông chia sẻ.

Maezawa được biết đến nhiều hơn vào năm 2019 sau khi được công khai là hành khách đầu tiên mua chuyến du hành lên Mặt Trăng trên chiếc tên lửa khổng lồ Big Falcon Rocket (BFR) đang được hãng SpaceX chế tạo. Tuy nhiên, ông không công bố giá vé cho chuyến bay đặc biệt này. Trong khi đó, tỷ phú Elon Musk (ông chủ của SpaceX) chỉ tiết lộ là ‘rất nhiều tiền’.

Doanh nhân Maezawa chụp hình cùng tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Yusaku Maezawa/Twitter)

Ông Maezawa vừa chia tay bạn gái là nữ diễn viên 27 tuổi Ayame Goriki. Vì vậy, Maezawa hy vọng sẽ đưa một nhóm các nghệ sĩ đi cùng mình trong chuyến du hành Mặt Trăng để truyền cảm hứng cho một dự án có tên Dear Moon.

Bộ phim tài liệu mà ông quay có tựa đề “Full Moon Lovers” sẽ được phát trực tuyến trên AbemaTV, được hỗ trợ bởi công ty quảng cáo trực tuyến CyberAgent và đài truyền hình Asahi, nhắm đến đối tượng là khán giả trẻ – những người đang dần quay lưng với ti vi truyền thống.

Tỷ phú Maezawa cũng gây chú ý đầu năm 2020 khi tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc “thí nghiệm xã hội nghiêm túc” bằng cách tặng 9000 USD cho 1000 người ngẫu nhiên đã theo dõi và đăng lại (retweet) thông tin trên trang Twitter cá nhân của ông ngày 1/1/2020. Mục đích của thí nghiệm là để xem việc nhận được tiền “cho không” có thực sự mang lại hạnh phúc hay không. Điều này đã gây ra một cuộc tranh luận lớn tại Nhật Bản.

Theo tờ Forbes, tỷ phú Maezawa hiện sở hữu khối tài sản khoảng 2 tỷ USD.

Trước đó, vị tỷ phú này đã chi hơn 110 triệu USD để mua một bức tranh của danh họa Jean-Michel Basquiat. Đây được xem là mức giá cao nhất từng được mua khi bán đấu giá tác phẩm của một nghệ sĩ người Mỹ vào thời điểm năm 2017.

Hạn chót nộp “Đơn ứng cử” là vào ngày 17/1 và quyết định cuối cùng sẽ được tỷ phú Maezawa công bố vào cuối tháng 3/2020.

>> Mặt Trăng: 7 bí ẩn và 1 giả thuyết khó tin

Theo Daily Mail, Elite Readers,
Phan Anh tổng hợp

Leave a Reply