Một đoạn clip ngắn đang được lưu truyền về một nhóm UFO rượt đuổi nhau trên bầu trời ở thành phố Kagoshima của Nhật, cứ như thể đang xảy ra chiến tranh giữa các vì sao vậy.

Theo báo cáo của Hãng thông tấn vệ tinh Nga, đoạn clip ngắn này được quay lại bởi camera giám sát trên núi lửa Sakurajima, cho thấy một vật thể bay phát sáng bay từ bên phải sang bên trái màn hình với tốc độ cao và một số vật thể phát sáng nhỏ hơn đang bay theo phía sau và chúng dường như đang bay theo đội hình.

Một số cư dân mạng tin rằng nhóm UFO nhỏ hơn đang truy đuổi UFO xuất hiện trước. 

Thời gian hiển thị trên màn hình là vào khoảng 22:15 ngày 5/10.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đưa ra dự thảo chính sách ứng phó với UFO

Sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ chính thức công bố những đoạn clip về UFO vào tháng 4, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã đưa ra bản dự thảo chính sách ứng phó với UFO để Lực lượng Phòng vệ trên không thực hiện theo.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, ông Tarō Kōno đã lần đầu ra chỉ thị cho Lực lượng Phòng vệ các chính sách ứng phó với UFO vào giữa tháng 9 vừa qua, ông yêu cầu đội phòng vệ chụp ảnh hoặc quay phim nếu họ tìm thấy UFO để tiện cho việc phân tích tình báo.

Ông Tarō Kōno nói với đội phòng vệ chịu trách nhiệm an ninh và giám sát rằng nếu phát hiện một vật thể bay không xác định có thể ảnh hưởng đến quốc phòng hoặc an ninh của Nhật Bản, cần nỗ lực ghi lại hình ảnh của chúng để phân tích tình báo, hy vọng sẽ có một báo cáo hoàn chỉnh.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết Lực lượng Phòng vệ chưa gặp phải vật thể bay không xác định nào, nhưng do các phi công Mỹ đã có kinh nghiệm như vậy nên Nhật Bản sẽ “chuẩn bị kỹ lưỡng trước” vì “rất có thể ngày này sẽ đến”.

Chính phủ Nhật Bản đã công bố quan điểm chính thức của mình về UFO vào tháng 2/2018 rằng “sự tồn tại của chúng vẫn chưa được xác nhận”.

Thanh Trúc

Xem thêm: