Một đoạn video sống động mô tả chiến binh robot vùng lên chống lại con người đã thu hút được hơn 3 triệu lượt xem chỉ sau 3 ngày đăng tải trên Youtube, qua đó dấy lên mối lo ngại về viễn cảnh nổi loạn của những cỗ máy thông minh có thể ứng dụng trong quân sự.

Chiến binh robot trong đoạn video dưới đây có diễn nhiều cảnh trông còn đáng sợ hơn cả trong bộ phim Terminator (“Kẻ hủy diệt”). Corridor Digital, hãng sản xuất phim chuyên về hiệu ứng hình ảnh tại Los Angeles (Mỹ), đã quay một video parody (thể loại “nhái”, sáng tạo dựa trên tác phẩm đã có sẵn với mục đích giải trí) trong đó mô tả một tương lai tràn ngập những chiến binh robot.

Trên thực tế, Corridor Digital sau đó đã đăng tải một video hậu trường, giải thích cách họ đã mô phỏng chính xác robot của Boston Dynamics như thế nào. Toàn bộ video rốt cuộc được tạo dựng bằng kỹ xảo nhờ công nghệ CGI.

>> Chỉ 7 phút, phim ngắn cho thấy mối nguy tiềm ẩn của máy bay drone sát thủ

Trong đoạn video, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm gây áp lực và hành hạ một robot giả lập hình người nhằm chứng minh cỗ máy được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) này vẫn có thể tiếp tục tuân thủ mệnh lệnh của họ trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Robot này rất nhanh nhẹn. Nó có thể bắn mục tiêu với độ chính xác tuyệt đối kể cả khi bị tấn công bằng những vật có kích thước lớn. Dù bị các chuyên gia quật ngã, dùng gậy đánh, thậm chí dùng súng bắn, cỗ máy vẫn gắng sức hoàn thành nhiệm vụ.

Video parody về chiến binh robot do Corridor Digital sản xuất:

Công ty chế tạo robot có tên Boston Dynamics (trụ sở tại Massachusetts, Mỹ) liên tục tạo ra những sản phẩm tiến bộ đến mức video parody của họ đã khiến cư dân mạng lo lắng vì tưởng đó là thật. Ví dụ như robot đứng thẳng mang tên Atlas, năm 2016 nó chỉ biết bước tới lui thì tới năm 2017 đã có thể nhảy santo ngược.

Theo Popular Mechanics,
Phan Anh

Leave a Reply