Mới đây, một trong những bánh xe của bộ phận hạ cánh trên chiếc máy bay Boeing 747-400 Dreamlifter đã bốc khói không lâu sau khi cất cánh và rơi xuống mặt đất, theo hãng tin Bloomberg.

máy bay Boeing
Máy bay Boeing (Ảnh: vaalaa/Shutterstock)

Cụ thể, chiếc máy bay Boeing 747-400 Dreamlifter đã rơi một trong các bánh xe của bộ phận hạ cánh ngay khi vừa rời khỏi đường băng hôm 11/10 vừa qua. Vụ việc xảy ra tại thành phố Taranto thuộc miền Nam nước Ý.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy có khói bốc lên từ một trong các bánh xe của bộ phận hạ cánh chính. Chiếc bánh xe này đã tách ra khỏi máy bay và rơi xuống mặt đất.

Bánh xe sau đó được tìm thấy tại một trang trại nho gần đó, nằm ngoài khu vực sân bay thành phố Taranto. Chiếc máy bay gặp sự cố mang số hiệu N718BA của hãng hàng không Atlas Air, đang trên đường từ Taranto tới Charleston, tiểu bang North Carolina của Mỹ. May mắn thay, dù gặp sự cố, chiếc máy bay vẫn hạ cánh an toàn trên đất Mỹ.

Hãng Boeing sau đó đã lên tiếng xác nhận sự cố xảy ra với chiếc Boeing Dreamlifter. Nhà sản xuất Mỹ cho biết sẽ hỗ trợ hãng hàng không Atlas Air trong việc điều tra nguyên nhân dẫn đến sự cố nêu trên.

Được biết, chiếc máy bay gặp sự cố có phần thân rộng 8 m, lớn hơn máy bay bình thường, vốn được sử dụng để chở hàng hóa. Chuyến bay đầu tiên của chiếc máy bay này là vào năm 2006.

Ở một diễn biến khác, hồi tháng trước, tập đoàn cơ khí nhà nước Rostec cho biết, ngành công nghiệp hàng không của Nga sẽ hướng đến mục tiêu tự mình tồn tại mà không cần có phương Tây, nghĩa là sẽ sử dụng các bộ phận được chế tạo trong nước để sản xuất 1.000 máy bay vào năm 2030 và chấm dứt sự phụ thuộc vào Boeing và Airbus.

Nhận xét từ tập đoàn Rostec, do một đồng minh thân cận của Tổng thống Vladimir Putin lãnh đạo, cũng là nhà sản xuất máy bay dân dụng duy nhất của Nga, là dấu hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy ngành hàng không của nước này coi cuộc đối đầu với phương Tây là một cuộc chia rẽ vĩnh viễn.

Phan Anh