Một người đàn ông vừa mới được ra khỏi khu cách ly virus corona đã ho liên tục trong khi trả lời phỏng vấn trên kênh Fox News (Mỹ). Hành động gây sốc này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Người đàn ông ho liên tục sau khi ra khỏi khu cách ly virus corona
(Ảnh chụp màn hình/Fox News)

Frank Wucinski và cô con gái 3 tuổi Annabelle đã xuất hiện trên chương trình America’s Newsroom vào sáng ngày 28/2 vừa qua để chia sẻ về kinh nghiệm của gia đình trong việc cách ly ở thành phố San Diego (Mỹ).

“Chúng tôi rất khỏe mạnh về mặt thể chất,” anh cho biết trong đoạn video:

Cha vợ của anh đã qua đời tại Trung Quốc bởi virus COVID-19. Gia đình anh đã bay trở lại tiểu bang California trong thời kỳ đỉnh điểm bùng phát dịch bệnh và họ nhanh chóng bị cách ly vì đã tiếp xúc với cha vợ. Khi cô bé Annabelle ho trước mặt nhân viên y tế, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã đề nghị gia đình cách ly trong khoảng thời gian lâu hơn.

“May mắn thay, theo những gì tôi hiểu,” Wucinski phát biểu, trước khi ho vào tay mình, “Nó dễ lây lan nhưng tỷ lệ tử vong khá thấp.”

Anh lại ho lần nữa trước khi nói: “Vâng, tôi hiểu vì sao người ta sợ hãi.”

Anh cam đoan với kênh Fox rằng mình đã được xét nghiệm virus corona 2 lần và đều có kêt quả là âm tính. Anh tạm dừng trả lời phỏng vấn để uống chai nước của cô con gái, sau đó đưa lại cho con uống tiếp.

“Tôi ho chỉ vì cảm thấy hồi hộp mà thôi,” Wucinski cho biết.

Các triệu chứng của virus corona bao gồm sốt, ho và khó thở, theo Tổ chức Y tế Thế giới, nó có sự liên quan chặt chẽ với hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS).

>> Video: Tham nhũng ở WHO góp phần khiến virus corona lây lan?

Để bảo đảm sự an toàn và ngăn chặn tình trạng lây lan của virus corona, CDC khuyên bạn nên tránh chạm vào mặt, che miệng bằng khuỷu tay (thay vì bàn tay) khi ho, sử dụng khăn giấy khi hắt hơi và rửa tay thường xuyên. Hãy cố gắng kiềm chế việc ho vào trẻ em hay bất cứ ai khác.

Nhiều người xem video đã tỏ ra rất lo lắng cho anh Wucinski và con gái. Nhất là khi người sau khi bị cách ly, được chữa trị vẫn có thể tiếp tục mang theo virus và vẫn cho kết quả xét nghiệm âm tính.

>> 8 lần xét nghiệm vẫn âm tính: Nguyên nhân “âm tính giả” là gì?

>> COVID-19 trường hợp mới: Xét nghiệm đờm âm tính, nước tiểu dương tính 

Theo Mashable,
Phan Anh dịch