Elon Musk tuyên bố mục tiêu sắp tới của ông là chế tạo 1.000 tàu vũ trụ Starship và đưa 1 triệu người lên sao Hỏa vào năm 2050. Chuyến đi tới hành tinh mang tên vị thần chiến tranh của La Mã cổ đại được Musk cảnh báo là sẽ rất nguy hiểm, chật chội, khó khăn và vất vả.

“Quý vị có thể sẽ chết”, CEO SpaceX nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà khoa học máy tính Lex Fridman vào cuối tháng 12 năm 202, tỷ phú Elon Musk đã được hỏi rằng, khi nào thì SpaceX sẽ đưa được con người lên sao Hỏa?

Musk đã không phản hồi ngay lập tức mà mất gần 20 giây để suy nghĩ, sau đó, ông cho biết trong trường hợp suôn sẻ nhất thì thời gian sẽ là khoảng 5 năm, còn trong trường hợp tệ nhất là 10 năm.

Đến hiện tại, CEO của Tesla và SpaceX tuyên bố mục tiêu sắp tới của ông là chế tạo 1.000 tàu vũ trụ Starship và đưa 1 triệu người lên sao Hỏa vào năm 2050.

“Đã nửa thế kỷ trôi qua kể từ lần cuối cùng nhân loại đặt chân lên mặt trăng. Đây là quãng thời gian quá lâu, và tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta cần quay lại và thiết lập một căn cứ lâu dài. Chúng ta cũng cần xây dựng một thành phố trên Hỏa tinh để trở thành một nền văn minh ngoài không gian”, tờ Sputnik dẫn lời Elon Musk cho biết.

Quý vị có thể sẽ chết

SpaceX đặt mục tiêu sẽ hạ cánh Starship lên sao Hỏa trước năm 2030, nhưng người đàn ông giàu nhất thế giới thừa nhận rằng việc xây dựng một căn cứ tự cung tự cấp đầu tiên trên Hành Tinh Đỏ để đưa người lên sinh sống là điều thật sự khó khăn. Tham vọng này sẽ cần đến một triệu tấn nguyên vật liệu lấy từ Trái đất.

Tháng 2 năm nay, SpaceX đã phát hành một video đồ họa, qua đó hé lộ hành trình dự kiến bay tới sao Hỏa của tàu Starship từ căn cứ tên lửa tại Texas.

Trong video, vào lúc trời chiều chạng vạng, tàu Starship được thấy đang đậu trên bệ phóng. Hơi nước bốc ra từ phương tiện và tan biến dần vào không gian xung quanh. Khi Mặt Trời lên, tên lửa Starship bắt đầu được phóng, vươn tới quỹ đạo và bay khỏi Trái Đất. Sau đó, con tàu tiến về phía sao Hỏa trong khi Địa Cầu được thấy ngày càng nhỏ dần lại phía sau.

Đoạn cuối video mô tả hình ảnh tưởng tượng của thành phố Hỏa tinh trong tương lai. Musk hình dung căn cứ này sẽ bao gồm một tòa nhà kính khổng lồ và nhiều bệ phóng tàu Starship, giúp những người định cư tiến hành nghiên cứu khoa học và thám hiểm.

Tỷ phú người Nam Phi không quên cảnh báo rằng, chuyến đi tới hành tinh mang tên vị thần chiến tranh của La Mã cổ đại sẽ rất nguy hiểm, chật chội, khó khăn và vất vả.
“Quý vị có thể sẽ chết”, Musk nói trong một phỏng vấn với Chris Anderson của Ted Talk.

Cuộc sống trên Hỏa tinh được cho là cực kỳ khắc nghiệt. Hành tinh này có nhiệt độ trung bình trên bề mặt khoảng – 62 độ C, thấp hơn so với Nam Cực, khu vực lạnh nhất trên Trái Đất. Nam Cực có nhiệt độ trung bình khoảng -57 độ C.

Sao Hỏa có bề mặt bằng đá, với nhiều núi lửa và hẻm núi. Hành tinh này có trọng lực bằng một phần ba so với Trái đất và bầu khí quyển mỏng hơn, không thể thở được đối với con người. Theo các nhà khoa học, một người không có thiết bị đặc biệt sẽ chết trong vòng vài phút trên sao Hỏa do áp suất khí quyển quá thấp.

Do vậy, mơ ước của Elon Musk là xây dựng được một thành phố trong lồng kính trên hành tinh này. Musk dự tính chi phí để xây dựng thành phố lên tới 10 ngàn tỷ USD. Các tính toán dựa trên giả định rằng, một thành phố như vậy sẽ cần tới một triệu tấn hàng hóa lấy từ Trái đất để hoạt động ở mức tối thiểu.

Dẫu chưa thể ước tính chính xác những thứ cần chuyển đến sao Hỏa từ Trái đất, song Musk cho biết sẽ cần rất nhiều thực phẩm, nước, vật liệu xây dựng, công cụ và hệ thống hỗ trợ sự sống. CEO SpaceX cũng cho rằng muốn di cư lên Hỏa tinh, có lẽ phải cần đến gần 1 triệu người, nhằm đảm bảo đủ nhân lực tồn tại trên hành tinh này.

“Đây là bước khởi đầu trong lịch sử 4,5 tỷ năm mà Trái đất có thể thực hiện được. Chúng ta cần nắm bắt cơ hội càng nhanh càng tốt”, vị tỷ phú từng nói mong muốn được chết trên Hỏa tinh cho biết.

Con tàu Nô-ê của thời hiện đại

Tất nhiên, hành trình vận chuyển sự sống lên sao Hỏa sẽ không thể thiếu Starship – con tàu đang được Elon Musk đặt mục tiêu sẽ phóng trung bình 3 chiếc mỗi ngày trong tương lai để phục vụ bất kỳ ai có nhu cầu lên Hành Tinh Đỏ. Giá vé đi tàu khoảng 100.000 USD. Musk nói trên Twitter.

“Bất cứ ai cũng có thể đi nếu họ muốn. Chúng tôi cũng hỗ trợ các khoản vay với những người không có tiền. Sẽ có rất nhiều việc phải làm trên sao Hỏa”

Theo Business Insider, 1.000 con tàu Starship có khả năng tái sử dụng đang được SpaceX chế tạo cho 10 năm tới. Nếu thực sự thành công, Starship sẽ trở thành hệ thống phóng tên lửa mạnh nhất từng được tạo ra. Với mỗi lần phóng, con tàu có thể mang theo 100 người lên quỹ đạo cùng một lúc.

Do đặc điểm có thể tái sử dụng, SpaceX cho rằng Starship của họ chính là tên lửa mạnh nhất và độc đáo nhất từ ​​trước đến nay. Chi phí bay vào quỹ đạo theo đó sẽ được cắt giảm đáng kể, cụ thể là tiết kiệm được khoảng 10 triệu USD cho mỗi 100 tấn nguyên vật liệu đưa vào vũ trụ.

Trong nhiều năm qua, SpaceX đã thực hiện một loạt các chuyến bay thử nghiệm đưa Starship vào quỹ đạo. Chuyến bay hồi tháng 5 năm 2021 là lần thử nghiệm hạ cánh duy nhất của Starship cho kết quả thành công, còn lại hầu hết đều phát nổ trên mặt đất hoặc khi đang bay.

Bởi vậy để bay vào quỹ đạo, SpaceX cho biết Starship sẽ cần thử nghiệm thành công tên lửa đẩy  khổng lồ Super Heavy. Tên lửa đẩy này được cung cấp năng lượng bởi hàng chục động cơ tên lửa Raptor chạy bằng metan lỏng và oxy lỏng – mạnh hơn rất nhiều so với các động cơ trong quá khứ.

Sau khi hoàn thành việc lắp ráp, Starship sẽ cao khoảng 120 mét, nghĩa là cao hơn cả Tượng Nữ thần Tự do. Phần thứ nhất của Starship là tên lửa đẩy Super Heavy cao 70 mét. Phần thứ hai là tàu vũ trụ Starship, cao 50 mét, được đặt lên mũi của phần đầu. Starship có thể chịu được sức nóng khủng khiếp, vận chuyển được khối lượng lớn hàng hoá và được cho là có sức mạnh gần gấp đôi Saturn 5, tên lửa đã đưa các phi hành gia Mỹ lên mặt trăng nửa thế kỷ trước.

Về cơ bản, “đó là những con tàu Nô-ê thời hiện đại”, Musk nói trong một tweet ngày 5/6.

Nô-ê là con thuyền huyền thoại được nhắc đến trong Sách Sáng thế trong Kinh Thánh. Câu chuyện kể về việc ông Nô-ê đóng con tàu này theo ý Chúa, để cứu ông và gia đình, cùng các loài sinh vật thoát khỏi bị diệt vong bởi trận đại hồng thủy trừng phạt của Thiên Chúa.

“Một số người ghét con người, nhưng tôi yêu con người rất nhiều,” Elon Musk nói trong một tweet khác.

Qua những dòng tweet này, có thể thấy Musk dường như đã tiết lộ nhiều chi tiết hơn về chương trình sao Hỏa của ông.

Những hoài nghi

Tất nhiên, những tuyên bố của Elon Musk không phải là không có những hồ nghi và tranh cãi. Một chỉ dấu chính cho điều này là tuyên bố của người đàn ông giàu nhất thế giới không phù hợp với chương trình sao Hỏa của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Trong khi Musk nói SpaceX sẽ đưa 1 triệu người lên sao Hỏa vào năm 2050, NASA chỉ đặt mục tiêu đưa những người đầu tiên lên Hành tinh Đỏ – nhiều khả năng với sự hỗ trợ của chính SpaceX – vào những năm 2030 và 2040.

NASA gần đây công bố 50 mục tiêu then chốt mà họ mong muốn đạt được, trước và trong sứ mệnh lên sao Hỏa đầu tiên. Kế hoạch này phác thảo và nêu bật những trở ngại khắc nghiệt mà họ sẽ đối mặt, ví dụ như các phi hành gia sẽ bị thoái hóa cơ bắp đến mức có thể khó mà đi lại được trong lần đầu tiên lên sao Hỏa.

Dẫu vậy, Elon Musk vẫn lạc quan. Sau khi đoạn video mô phỏng về quá trình thuộc địa hóa sao Hỏa được phát trong sự kiện kết thúc, Musk đã hét lên: “Hãy biến nó thành sự thật!”

CEO SpaceX nói với Anderson của Ted Talk rằng, lần phóng lên quỹ đạo đầu tiên của Starship có thể diễn ra “trong vòng vài tháng” tới, trong khi chờ phê duyệt theo quy định.

“Thành công không được đảm bảo, nhưng chắc chắn là có hứng thú”, Musk nói.

Đối đầu với Trung Quốc

Thực tế, SpaceX cũng đã trải qua rất nhiều thất bại trước khi trở thành hãng sản xuất tên lửa tư nhân thành công như hiện tại. Năm 2008, công ty này gần như sụp đổ, sau 3 lần phóng tên lửa thất bại. “Thêm lần thứ 4 nữa là sẽ chấm hết”, Elon Musk nhớ lại quãng thời gian khó khăn này khi tham gia một hội nghị tại Australia hồi năm 2017.

Theo ông Rick Fisher, một thành viên cấp cao tại “Ủy ban Chuẩn mực Kế toán Quốc tế” (IASC), viết trên The Epoch Times, nhờ nền dân chủ và chế độ thương nghiệp tự do của Hoa Kỳ, trong vòng chưa đầy 20 năm, Elon Musk mới có khả năng xây dựng SpaceX trở thành nhà đổi mới hàng đầu toàn cầu, sản xuất ngày càng nhiều tên lửa vận tải phóng vào không gian có khả năng tái sử dụng, giúp giảm đáng kể chi phí khám phá không gian.

Sự thành công mạnh mẽ của Elon Musk và SpaceX có liên quan mật thiết đến lợi ích của Chính phủ Hoa Kỳ. Trong lĩnh vực không gian, Musk và Trung Quốc là những đối thủ lớn. Tham vọng của hai bên sẽ quyết định ai sẽ là người điều khiển hệ thống Trái đất-Mặt trăng-Sao Hỏa.

“Có vẻ như Trung Quốc đang coi Elon Musk là một kẻ thách thức đáng gờm trong lĩnh vực không gian, thay thế cho ưu tiên đánh cắp công nghệ xe điện của Tesla trước đây”, ông Fisher viết.

Phong Vân (t/h)