Với cân nặng 2,8kg và có kích cỡ chỉ bằng một chiếc laptop 13 inch, chiếc xe điện bỏ túi Walkcar tiện dụng của công ty Nhật Bản COCOA MOTORS chính là niềm mơ ước của các tín đồ công nghệ.

Xe điện Walkcar. (Ảnh: Cocoa Motors.)
Xe điện Walkcar. (Ảnh: Cocoa Motors.)

Được làm từ chất liệu carbon, Walkcar có thể đạt đến tốc độ tối đa là 16 km/h, nhanh gấp 3 lần tốc độ trung bình của một người đi bộ. Điều khiến nhiều người thích thú nhất là thời lượng pin có thể đạt tới 1 tiếng đồng hồ, trong khi đó bạn cũng chỉ cần 60 phút để nạp đầy năng lượng cho “chiếc xe hơi” bỏ túi này. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng mang theo Walkcar trong túi vì kích cỡ của nó chỉ bằng chiếc laptop 13 inch.

Đây quả là niềm mơ ước của biết bao tín đồ công nghệ, nhất là dân văn phòng – những người luôn mong muốn có một phương tiện đi lại đến công sở “nhanh, gọn, lẹ” hơn mà không tốn tiền đổ xăng cũng không mất thời gian phải gửi xe trong bãi đỗ.

Theo ghi chú của nhà sản xuất, Walkcar chỉ có thể hoạt động tốt nhất nếu được sử dụng nơi mặt đường bằng phẳng và khô ráo, nhiệt độ mặt đường chỉ nên vào khoảng 15°C đến 25°C. Khi được sạc đầy, nó có thể đi được quãng đường 6km trước khi hết pin, với điều kiện là tải trọng không quá 60kg. Tốc độ tối đa cũng phụ thuộc vào yếu tố môi trường, nó có thể chạy chậm hơn nếu được sử dụng trong điều kiện kém lý tưởng.

Xe điện Walkcar. (Ảnh: Cocoa Motors.)
Xe điện Walkcar. (Ảnh: Cocoa Motors.)

Để sử dụng Walkcar, bạn phải học cách giữ thăng bằng. Khi di chuyển hoặc quay đầu, cần hướng trọng tâm cân nặng về phía mà mình muốn, ngoài ra không yêu cầu sử dụng điều khiển từ xa hay tác động của tay. Khi muốn dừng lại, bạn chỉ cần bước ra khỏi xe, nó sẽ tự động dừng lại. Cân nặng phù hợp cho người sử dụng chiếc xe bỏ túi này là từ 40kg – 80kg.

Ý tưởng về xe điện nhỏ như laptop này được phát triển bởi vị CEO của COACA MOTORS – Kuniaki Sato. Hiện Walkcar đang được chào bán với giá 1.280USD trên trang chủ của công ty COCOA MOTORS, tuy nhiên bạn chỉ có thể đặt hàng trước vào thời điểm hiện tại, sản phẩm sẽ được chính thức ra mắt và vận chuyển đến người mua vào tháng Chín năm nay.

Video quảng cáo Walkcar của Công ty COCOA MOTORS:

Với điều kiện đường xá của Việt Nam, hẳn các tín đồ công nghệ đành phải “ngậm ngùi tiếc rẻ” vì Walkcar có lẽ không phù hợp để sử dụng làm phương tiện đi lại trong điều kiện nóng ẩm và bụi như ở nước ta. Tuy nhiên, nhiều người cũng dự kiến rằng đây có thể sẽ trở thành trào lưu mới của giới trẻ, cũng giống như chiếc xe điện cân bằng Hoverboard từng một thời làm mưa làm gió tại các công viên.

Bích Ngân

Xem thêm: