Tesla một lần nữa làm rung chuyển ngành công nghiệp ô tô khi tuyên bố sẽ cung cấp gói bảo hành và bảo hiểm vĩnh viễn cho một số khách hàng mua xe điện Tesla. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ không phải lo lắng đến khoản chi phí bảo hành xe hàng tháng nữa.

TESLA
Xe điện Tesla sẽ được bảo hành vĩnh viễn. (Ảnh: Shutterstock)

Tự tin về các tính năng tích hợp trong xe điện Tesla có thể giúp dòng xe này an toàn hơn các dòng xe thông thường, chẳng hạn như tính năng Autopilot (tự lái), Tesla đã bắt đầu cung cấp gói bảo hành và bảo hiểm trọn đời trong giá thành mua xe. Gói bảo hiểm mới này phần nào cho thấy các tính năng an toàn của dòng xe Tesla đã thực sự phát huy tác dụng, có thể giúp giảm giá thành bảo trì và bảo hiểm xe.

Ông Jonathan McNeill, Chủ tịch Bán hàng và Dịch vụ Toàn cầu của Tesla nói: “Hướng đi của chúng tôi trong tương lai, chính là đưa ra một mức giá duy nhất cho xe ô tô, bao gồm cả chi phí bảo hành và bảo hiểm. Đây hẳn sẽ là một đề nghị hấp dẫn đối với người tiêu dùng. Và hiện giờ chúng tôi đã bắt đầu thực hiện điều này.”

Một gói bảo hiểm như vậy sẽ giúp khách hàng biết được chính xác một chiếc xe Tesla về lâu về dài tiêu tốn của họ bao nhiêu, mà không phải lo lắng về các khoản chi phí phát sinh không lường trước hay vấn đề giá thành bảo hiểm tăng.

McNeill nói thêm: “Chúng tôi đang âm thầm thực hiện điều đó, ở Châu Á, nơi chúng tôi đã bắt đầu tiến hành triển khai, thì hiện đa số các xe Tesla đã được bán kèm một gói bảo hiểm riêng của Tesla, gói bảo hiểm này không chỉ bao gồm tính năng Autopilot an toàn mà còn cả chi phí bảo trì xe.”

Tỷ phú Elon Musk cũng tuyên bố rõ ràng rằng, công ty của ông không có ý định phá vỡ thị trường bảo hiểm, nhưng Tesla sẵn sàng cung cấp gói bảo hiểm này nếu như các công ty bảo hiểm không làm điều đó. Ông nói về kế hoạch bảo hiểm: “Nếu cần chúng tôi có thể ủy quyền cho một hãng khác làm điều đó, nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ sớm thấy các hãng bảo hiểm điều chỉnh lại tỷ lệ tương ứng trước quyết định của Tesla.”

Theo Inhibitat
Minh Nhật

Xem thêm: