Chiếc xe tải điện chạy đường dài được trình làng lần đầu tiên vào năm 2017, dự kiến đi vào sản xuất vào năm 2019, nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch COVID-19 và tình trạng thiếu phụ tùng trên toàn cầu, theo tờ The Verge. Hôm 1/12 vừa qua, những chiếc xe tải điện Semi đầu tiên của Tesla đã được bàn giao cho khách hàng trong một sự kiện ở nhà máy của công ty tại tiểu bang Nevada. Đại diện của PepsiCo (công ty đã đặt trước 100 chiếc Semi) đã có mặt để nhận lô xe tải đầu tiên.

Xe tải điện
Xe tải điện Tesla Semi. (Ảnh: Mike Mareen/Shutterstock)

Tesla cho biết xe tải điện Semi được tạo ra với điểm nhấn là 4 động cơ độc lập ở trục sau, có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 20 giây và có phạm vi hoạt động của pin lên tới 800 km. Phạm vi này sẽ tăng lên 950 km trong trường hợp chạy không tải, và tất cả nhờ vào hệ thống pin gần gấp đôi so với một chiếc Tesla thông thường.

Nó cũng hứa hẹn sẽ dễ lái hơn nhiều so với một chiếc xe tải tiêu chuẩn. Bởi một chiếc xe tải thông thường có từ 10 đến 18 cấp số mà người lái xe phải thay đổi khi cần tăng tốc và giảm tốc. Nhưng Semi là xe tải điện, nên nó không cần những thứ đó. Chiếc xe tải này cũng nhắm đến các khách hàng thương mại, và hiện chưa mở bán cho tư nhân. Mức giá bán xe có thể bắt đầu ở 150.000 USD và đã có một số đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp lớn như Walmart và FedEx với mức giá ưu đãi hơn.

Xuất hiện trên sân khấu trong buổi bàn giao xe là 4 chiếc Tesla Semi, hai trong số đó được dán logo Pepsi và Frito Lay. CEO Elon Musk đã dành thời gian nói về sự cần thiết phải giảm lượng khí thải carbon do vận chuyển hàng hóa trên khắp hành tinh tạo ra. Nhưng sau khi nói suông về sứ mệnh chống biến đổi khí hậu, ông đã nhanh chóng chuyển nội dung bài nói chuyện sang hướng khác.

Tỷ phú Elon Musk đã đưa ra một số tính năng mà bản thân cho rằng sẽ giúp Semi trở thành chiếc xe tải hiệu quả nhất, hấp dẫn nhất và dễ lái nhất trên đường.

Cụ thể, chiếc xe tải có hệ thống truyền động 1.000 volt mới, thứ mà ông Musk cho biết sẽ là yếu tố phát triển sản phẩm trong tương lai tại Tesla. Bên cạnh đó, Semi cũng có hệ thống kiểm soát lực kéo để ngăn chặn tình trạng khó vận hành khi giao thông tắc nghẽn, hệ thống phanh tái tạo để tăng hiệu quả sử dụng pin và bộ ly hợp tự động để đưa tới trải nghiệm liền mạch khi lái xe trên đường cao tốc. “Đó là một bước thay đổi trong công nghệ theo nhiều cách”, ông Musk nói.

Cuối tuần trước, vị tỷ phú này đã khoe trên Twitter rằng một đội xe tải điện Semi đã hoàn thành chuyến đi thử nghiệm dài 800 km với 36 tấn hàng hóa. Hành trình bắt đầu từ nhà máy của Tesla ở Fremont, tiểu bang California, đến thành phố San Diego ở cực nam của tiểu bang. Tại sự kiện, ông giải thích rằng chuyến đi đã hoàn thành mà không chiếc xe nào cần sạc lại pin trên suốt hành trình.

Tesla đang định vị xe tải điện Semi là tương lai của ngành vận tải đường bộ. Dẫu vậy, trong khi công ty đang vật lộn để bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt, thì phần còn lại của ngành vận tải đường bộ đã đón nhận xe điện từ lâu. Các nhà sản xuất phương tiện lớn như Daimler, Volvo, Peterbilt và BYD, đã và đang chế tạo xe vận tải đường dài chạy bằng điện của riêng họ. Ngay cả Nikola Motors, công ty đã phải vật lộn với các cáo buộc gian lận, cũng đã đưa ra một chiếc xe tải chạy bằng hydro trước Tesla.

Tuy nhiên, xe tải điện chạy bằng pin sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn, từ hạn chế về trọng lượng cho đến sự sẵn có của các trạm sạc trên đường, trước khi chúng có thể được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt, các điểm dừng cho xe tải phần lớn không được chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu năng lượng rất lớn của xe đầu kéo rơ moóc chạy điện cũng như các cục pin khổng lồ của chúng.

Phan Anh

Video: Hoa Kỳ đang “tự sát” khi lựa chọn những giá trị đạo đức sa đọa