Yahoo như cái thời mà chúng ta biết sẽ không còn nữa.

(ảnh: 9jaspot)
(ảnh: 9jaspot)

Chúng ta đều biết rằng phần lớn công ty công nghệ vang bóng một thời này sẽ được bán cho Verizon với giá 4,8 tỷ USD. Phần còn lại sẽ được đổi tên thành Altaba, theo thông tin mới được công bố ngày hôm nay (10/1). Việc đổi tên đã được lên kế hoạch từ lâu, nhưng cho tới giờ cái tên mới được quyết định và thông báo chính thức.

Altaba? Đó là một cái tên chẳng hề ăn nhập gì với “Yahoo”. Trang thenextweb.com còn đùa rằng nó là sự kết hợp giữa bộ máy tìm kiếm Altavista của thập niên 90 và Alibaba – cả 2 thứ Yahoo có sở hữu một phần hay toàn bộ.

Altaba sở hữu 15% cổ phần của Alibaba và 35,5% cổ phần của Yahoo Nhật Bản. Đây sẽ là một công ty đầu tư, không phải công nghệ.

Marissa Mayer từ chức

(ảnh: Wiki)
(ảnh: Wiki)

Cái tên Marissa Mayer gần như đồng nghĩa với Yahoo kể từ khi cô lên nắm quyền điều hành, nhưng mọi thứ đang có nhiều thay đổi khi vụ sáp nhập vào Verizon gần kết thúc.

Yahoo đã thông báo rằng Marissa Mayer cùng người đồng sáng lập hãng – David Filo và 4 người khác sẽ rút lui khỏi ban giám đốc sau khi Verizon chính thức bước vào. Theo hồ sơ nộp lên SEC, đây “không phải do bất mãn” với cách thức điều hành công ty.

Việc Marissa không điều hành Altaba thì có thể hiểu được, vì đó không phải công ty công nghệ. Nhưng cô cũng sẽ không quản lý phần Yahoo sáp nhập vào Verizon (phía Verizon sẽ quyết định người lên nắm quyền, nhưng cô hoàn toàn có thể tham gia vào ban giám đốc), như vậy, đây sẽ là dấu chấm hết cho vai trò lãnh đạo của Marissa ở Yahoo – một động thái mang tính biểu tượng sau sau một năm 2016 với quá nhiều biến động và vấn đề ở Yahoo.

Theo Engadget, The Next Web,
Phong Trần tổng hợp

Xem thêm: