Thông thường, các video trên Youtube sẽ hiển thị 1 đến 2 nội dung quảng cáo xuất hiện vào đầu hoặc cuối video. Trong các video có độ dài lớn hơn, số lượng các quảng cáo sẽ xuất hiện nhiều hơn và có thêm những quảng cáo xuất hiện vào phần giữa nội dung video. Với việc thử nghiệm tính năng mới (người dùng phải xem 5-10 quảng cáo liên tục), có ý kiến cho rằng Youtube dường đang tìm mọi cách để bắt người dùng phải chi tiền mua tài khoản Premium, thay vì xem các nội dung miễn phí như hiện tại.

quảng cáo liên tục
(Ảnh minh họa: AngieYeoh/Shutterstock)

Được biết, các video quảng cáo trên nền tảng Youtube chia thành 2 loại, bao gồm các quảng cáo ngắn buộc người dùng phải xem hết toàn bộ nội dung và các quảng cáo dài cho phép người dùng nhấn nút bỏ qua sau khoảng 6 đến 10 giây.

Tuy nhiên, dường như Youtube cảm thấy số lượng quảng cáo như vậy là vẫn chưa đủ và đang thử nghiệm tăng số lượng quảng cáo xuất hiện trên các video.

Theo phản hồi của một số người dùng mạng xã hội Twitter và Reddit, trong những tuần vừa qua, họ đã gặp phải 5, 8, thậm chí là 10 quảng cáo liên tục xuất hiện liên tục khi xem video trên Youtube. Đáng chú ý, những quảng cáo này có độ dài khoảng từ 5 đến 10 giây và người dùng phải xem hết toàn bộ nội dung quảng cáo mà không thể nhấn nút để bỏ qua.

Nhiều người dùng lo ngại rằng trang web này sẽ tăng số lượng quảng cáo trên các video để tăng doanh thu hoặc ép người dùng phải mua tài khoản Premium để không bị quảng cáo làm phiền. Theo đại diện của Youtube, hiện nền tảng này chỉ đang thử nghiệm việc tăng số lượng quảng cáo chứ chứa áp dụng chính thức cho toàn bộ người dùng.

“Tại Youtube, chúng tôi tập trung vào việc giúp các thương hiệu kết nối với người xem trên toàn thế giới và chúng tôi luôn thử nghiệm những cách mới để mang quảng cáo phù hợp đến người dùng. Chúng tôi đang có một cuộc thử nghiệm nhỏ hiển thị nhóm các quảng cáo khi người dùng xem những video dài, mục tiêu là giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người xem bằng cách giảm thời gian ngắt quãng vì quảng cáo giữa nội dung video”, phát ngôn viên của Youtube cho hay. “Nói cách khác, chúng tôi đang muốn thử nghiệm hiển thị các nội dung quảng cáo tập trung vào đoạn đầu video, thay vì chia chúng ra vào các thời điểm khác nhau trong video”,

Theo đó, việc hiển thị hàng loạt quảng cáo trên Youtube hiện chỉ là bước thử nghiệm của trang web này, tuy nhiên, không loại trừ khả năng nền tảng sẽ chính thức áp dụng việc tăng số lượng quảng cáo trong tương lai để tăng doanh thu hoặc buộc người dùng mua tài khoản Premium để sử dụng.

Không chỉ giúp người dùng không bị làm phiền bởi quảng cáo, tài khoản Premium còn mang lại nhiều tính năng hơn so với tài khoản miễn phí như cho phép phóng lớn nội dung video, tải về video về thiết bị để xem khi không có mạng, phát nhạc khi đã tắt màn hình điện thoại thông minh.

Phan Anh

Cựu TT Trump đã nhận ra dã tâm bá chủ của Trung Quốc như thế nào?