Từ xưa, con người biết ủ phân hữu cơ để bón cho cây trồng, tuy nhiên chủ yếu là tại nông thôn. Giờ đây, với thiết bị mới của Zera, bạn có thể biến thức ăn thừa thành phân bón hữu cơ ngay trong căn bếp nhà mình.

(ảnh: Zera)
Thùng ủ phân bón hữu cơ của Zera

Ở Mỹ, trung bình mỗi gia đình đổ ra bãi rác 90kg thức ăn thừa một năm, tạo ra 20% khí metan – một loại khí nhà kính, góp phần làm cho Trái Đất nóng lên.

Sản phẩm thùng ủ phân bón hữu cơ của Zera đã giành được giải thưởng sáng tạo của triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2017 và nhận được 349.947 USD từ trang web gọi vốn cộng đồng Indiegogo. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng trên di động để giám sát và điều khiển hoạt động của thiết bị.

>> 5 cách để biến căn bếp nhà bạn trở thành nơi ‘không có rác thải’

(ảnh: Zera)
(ảnh: Zera)

Hằng ngày thay vì đổ rác thải thực phẩm đi, bạn có thể cho vào ngăn chứa của Zera. Thiết bị sẽ nghiền chỗ rác thải này, đồng thời sử dụng oxy, độ ẩm, nhiệt độ và trộn đều để tăng tốc độ phân hủy của chất thải. Các phụ gia kèm theo thiết bị sẽ cung cấp hoạt chất cần thiết cho quá trình phân hủy, giúp quá trình tự động này chỉ diễn ra trong vòng 24h. Đồng thời, bộ phận lọc khí cacbon sẽ hoạt động để làm sạch khí thải được tạo ra. Phân bón hữu cơ được tạo ra trong quá trình này được chuyển xuống ngăn dưới cùng của thùng, dễ dàng được lấy ra để phục vụ cho việc bón cây trồng trong mỗi gia đình.

So với cách ủ phân hữu cơ các gia đình vẫn thực hiện mỗi ngày, thiết bị tái chế thực phẩm Zera mang đến nhiều lợi ích như: ít tốn công sức, xử lý chỉ trong 24 giờ, có thể xử lý được cả thịt và chế phẩm từ sữa (nhưng không bao gồm xương), sạch và tiện dụng.

Giá bán lẻ của sản phẩm này là 999 USD đã bao gồm các phụ kiện.

Video giới thiệu Zera:

(ảnh: Zera)
(ảnh: Zera)

Theo Zera, Indiegogo,
Thiện Tâm tổng hợp

Xem thêm: