Ngày 10/12, Liên minh taxi Việt được ra mắt bao gồm 17 thành viên là các hãng taxi truyền thống, cùng sử dụng chung ứng dụng gọi xe EMDDI.

(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Được biết, Liên minh taxi Việt được thành lập đầu tiên vào ngày 17/9/2018, dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Liên minh được lập nên với kỳ vọng sẽ gia tăng tính cạnh tranh cho các hãng taxi truyền thống với những hãng ứng dụng gọi xe công nghệ khác như Grab.

Hiện liên minh gồm có 17 thành viên có độ phủ trên 40 tỉnh thành, với số lượng gần 12.000 xe.

Tại Hà Nội, liên minh có sự tham gia của 6 hãng taxi lớn là: Thanh Nga, Vạn Xuân,  Thăng Long, Sao Mai, Long Biên và Quê Lụa.

Theo kế hoạch, năm 2019 liên minh sẽ mở rộng đến 63 tỉnh thành trên cả nước và tăng số lượng thành viên để đạt số lượng trên 20.000 xe hoạt động, có thể cạnh tranh trực tiếp với Grab.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Lê Vinh Quang, Phó chủ tịch Liên minh taxi Việt, cho biết khách hàng chỉ mất khoảng 1-2 phút khi gọi xe bằng ứng dụng chung EMDDI của liên minh, và sẽ không tăng giá vào giờ cao điểm.

Trong khi đó, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho rằng việc “người Việt đi taxi Việt” cũng là một nội dung trong chiến dịch “hàng Việt chinh phục người Việt”. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh liên minh cần tạo chất lượng dịch vụ tốt hơn, phải liên kết lại, đồng thời áp dụng công nghệ số, kinh tế chia sẻ vào mô hình hoạt động.

Trước đó vào tháng 8/2018, một liên minh taxi có tên gọi G7 cũng đã được thành lập tại Hà Nội với 3 thành viên Thành Công, Ba Sao và Sao Hà Nội.

Tú Mỹ

Xem thêm: