Có 4 trong 10 người Singapore ngủ chưa tới 7 giờ mỗi ngày, theo khảo sát.

(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng chỉ một nửa số người Singapore đang ngủ đủ giấc, nghiên cứu mới từ YouGov Omnibus chỉ ra.

Theo Healthline, một người trưởng thành trung bình nên ngủ từ 7 – 8 giờ mỗi ngày, nhưng dữ liệu của YouGov cho thấy chỉ gần một nửa (48%) người Singapore trưởng thành làm được điều đó.

Kết quả cuộc khảo sát tiến hành trên 1.022 người Singapore của YouGov cho thấy có 4 trong 10 người trưởng thành quốc gia này (44%) ngủ ít hơn 7 giờ mỗi ngày.

(Nghiên cứu của YouGov chỉ ra chưa đến một nửa số người Singapore ngủ đủ giấc)

Trong khi có khoảng 3% người dân Singapore ngủ ít hơn 4 giờ mỗi đêm, con số này thậm chí tăng gấp đôi (6%) đối với những người có thu nhập hộ gia đình thấp dưới 4.000 SGD/tháng.

Nghiên cứu cũng phát hiện 3/4 người Singapore (77%) thức dậy ít nhất một lần trong đêm.

Jake Gammon, người đứng đầu YouGov châu Á nhận xét: Ở đô thị có nhịp độ nhanh như Singapore, chỉ khoảng một nửa người dân nước này đang được nghỉ ngơi một cách đầy đủ. Điều đặc biệt lo ngại là người Singapore có thu nhập hơn đang có tỷ lệ ngủ ít hơn 4 giờ/đêm vượt gấp đôi so với thông thường.

“Tuy nhiên, khi người Singapore bước sang tuổi 55, chất lượng giấc ngủ của họ dường như được cải thiện. Điều này cho thấy công việc đòi hỏi khắt khe có thể là nguyên nhân của việc người Singapore thiếu ngủ”, ông Jake cho biết thêm.

Tú Mỹ

Xem thêm: