Sau khi Nga tấn công Ukraine, các nước phương Tây lần lượt áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga, hầu hết các quốc gia và công ty khác đều né tránh lệnh trừng phạt và cắt đứt làm ăn với Nga. Tuy nhiên, Ấn Độ đã mua dầu thô của Nga với giá rẻ và bán cho châu Âu với giá cao sau gia công.

Hình ảnh minh họa thùng dầu mỏ của Nga. (Đồ họa: Fly Of Swallow Studio/ShutterStock)

Ấn Độ đang trở thành một khách hàng lớn đối với dầu thô của Nga khi mua lại những lô hàng dầu thô mà các nhà nhập khẩu châu Âu không muốn. Ấn Độ đã thu được lợi nhuận từ việc bán dầu diesel cho châu Âu khi một số nước châu Âu và các công ty khổng lồ về dầu thô liên tiếp từ chối mua các sản phẩm năng lượng của Nga.

Sau khi chiến tranh Nga – Ukraine bùng nổ, giá dầu quốc tế tăng mạnh, khiến ngày càng nhiều quốc gia nhân cơ hội mua thêm dầu thô và khí đốt tự nhiên giá rẻ của Nga.

Ngày 15/4, giá dầu thô giao sau tại New York giao dịch ở mức 106,51 USD/ thùng, trong khi dầu Brent đạt 111,23 USD/ thùng.

Nếu châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với dầu thô và nhiên liệu của Nga, giá năng lượng rất có thể sẽ tăng cao. Trong khi đó, Ấn Độ có thể kiếm nhiều tiền hơn bằng cách bán lại nhiên liệu từ gia công dầu thô của Nga cho châu Âu.

Tờ Bloomberg cho rằng tình hình này phản ánh việc, châu Âu muốn hủy nhập khẩu các sản phẩm năng lượng của Nga là vô cùng phức tạp. Mặc dù châu Âu đang có kế hoạch thoát khỏi sự phụ thuộc vào dầu thô và khí tự nhiên của Nga, các quốc gia như Ấn Độ có thể tiếp tục thu lợi bằng cách bán các sản phẩm làm từ dầu thô của Nga cho châu Âu, khu vực đang thiếu năng lượng.

Nhà phân tích dầu thô Jonathan Leitch cho biết: “Đó là chi phí của các lệnh trừng phạt hoặc tự trừng phạt. Việc vận chuyển dầu thô từ Ural của Nga đến Ấn Độ, sau đó tinh chế rồi bán sang châu Âu, đã làm tăng thêm nhiều thủ tục không cần thiết cho các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ, từ đó mang đến lợi nhuận lớn hơn cho các nhà máy luyện dầu của Ấn Độ, trong khi người tiêu dùng [châu Âu ] phải đối mặt với giá bán lẻ cao hơn.”

Theo các nhà quản lý nhà máy lọc dầu của Ấn Độ cho biết, bắt đầu từ tháng Ba, các nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu nhà nước và tư nhân tại Ấn Độ đã tăng tốc chế biến dầu thô của Nga, trong khi đó, nhiều dầu thô trong tháng này và tháng sau được vận chuyển đến Ấn Độ, và số lượng vẫn đang tiếp tục tăng. Trước đó, các nhà chế biến của Ấn Độ tích cực mua dầu thô của Nga mà các công ty khác né tránh.

Theo các quan chức Ấn Độ cho biết, các nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu nhà nước của Ấn Độ, bao gồm Tập đoàn Dầu khí Ấn Độ (Indian Oil) và Tập đoàn Dầu khí Bharat (Bharat Petroleum), vẫn đang mua dầu thô của Nga. Những quan chức này nói, mặc dù các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ chủ yếu bán trong nước, nhưng họ đã tăng cường xuất khẩu để thu lợi từ việc giá dầu quốc tế tăng.

Châu Âu phụ thuộc vào Nga với khoảng 1/5 lượng dầu diesel nhập khẩu của mình. Do lo ngại về viễn cảnh hết nguồn cung cấp ngày càng tăng, các quốc gia châu Âu đang đua nhau vượt lên trước trong việc tìm các giải pháp thay thế.

Vị trí gần thị trường châu Âu của Ấn Độ mang lại lợi thế cho nước này so với các nhà máy lọc dầu của các nước khác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Thông tin vận chuyển đường biển cho thấy, chuyến đi từ Jamnagar (một thành phố cảng ở phía tây Gujarat, Ấn Độ, đối diện với biển Ả Rập) đến Rotterdam ở Hà Lan mất khoảng 22 ngày, trong khi chuyến đi từ thành phố Ulsan Hàn Quốc đến Rotterdam có thể mất khoảng 38 ngày.