Mới đây, tại Hà Nội, Bamboo Airways thông báo sẽ là hãng hàng không thứ 2 tại Việt Nam mở đường bay thẳng thường lệ tới thành phố Frankfurt (Đức). Lịch bay dự kiến từ ngày 4/3/2022.

Máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của hãng hàng không Bamboo Airways tại Sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM (Ảnh: Shutterstock)

Ngày 24/1/2022, Bamboo Airways thông báo hãng này sẽ khai thác đường bay thẳng Việt Nam – Đức và giới thiệu Tổng đại lý của hãng tại thị trường Đức. Trước đây, chỉ có Vietnam Airlines khai thác đường bay thẳng đến châu Âu với các điểm đến là Frankfurt (Đức), Paris (Pháp), London (Vương quốc Anh) và Moscow (Nga).

Bamboo Airways dự kiến khai thác đường bay thẳng thường lệ khứ hồi Hà Nội – Frankfurt từ ngày 4/3/2022, với tần suất dự kiến 2 chuyến khứ hồi/tuần. Tiếp theo hãng sẽ làm việc để mở thêm đường bay thẳng thường lệ TP.HCM – Frankfurt.

Phó tổng giám đốc thường trực Bamboo Airways – ông Nguyễn Mạnh Quân cho biết hãng chính thức mở bán vé đường bay trên từ ngày 24/1/2022. Hãng sẽ khai thác đường bay Hà Nội – Frankfurt bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng nhiều tiện ích.

Để khai thác thị trường Đức tiềm năng, Bamboo Airways hợp tác với tổng đại lý của hãng tại thị trường Đức – Tập đoàn AVIAREPS. Theo thỏa thuận, AVIAREPS sẽ hỗ trợ Bamboo Airways trong các vấn đề thủ tục, chính sách với chính quyền sở tại đối với dịch vụ vận tải hàng không của hãng.

Ông Vũ Quang Minh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Đức cho biết cộng đồng Việt kiều ở Đức có khoảng 200.000 người. Việc có thêm hãng bay kết nối 2 nước sẽ tạo điều kiện tăng trưởng về thương mại, du lịch và kinh tế.

Theo thống kê, sân bay quốc tế Frankfurt của Đức là một trong những sân bay lớn nhất châu Âu và là sân bay bận rộn thứ 4 châu lục này, xếp sau Sân bay Heathrow (Anh), Charles de Gaulle (Pháp) và Amsterdam Airport Schiphol (Hà Lan) trong năm 2020.

Quang Minh

Xem thêm: