Sân bay có thể là một trở ngại gây khó chịu. Chúng mang đến stress, đặc biệt khi bạn phải chạy từ cổng này sang cổng khác để chuyển chuyến bay.

(ảnh chụp/Youtube)
(ảnh chụp/Youtube)

Nếu tệ hơn nữa, bạn có thể phải di chuyển qua hàng km và luồn lách giữa đám đông hành khách để đến đích, trong khi phải mang theo hành lý nặng nề bên mình.

Những điều rắc rối này đã đem lại cho doanh nhân Chicago, Kevin O’Donnell một ý tưởng “a-ha”. Hiện ông đang giới thiệu với những hành khách máy bay một phương tiện nhanh chóng hơn để di chuyển từ cổng này đến cổng khác.

Vali đầu tiên có thể chạy bằng pin

(ảnh: Digital Trends)
(ảnh: Digital Trends)

Vali Modobag đã mở chiến dịch gây quỹ Indiegogo, với giá khoảng 1.000 USD, thời gian giao hàng dự kiến là vào tháng 1 năm 2017. Giá này có thể quá đắt cho một cái vali, nhưng nó có thể chở bạn di chuyển trong sân bay với tốc độ 13km/h.

“Chúng tôi không muốn làm bất kỳ ai trở nên lười biếng”, O’Donnell giải thích. “Đây là sự tiện dụng dành cho cuộc sống”.

Và những hành khách có thể đối phó với stress hiệu quả hơn trong chuyến bay, giúp họ vượt qua những áp lực từ đám đông đến cửa kiểm tra an ninh, cho tới các chuyến bay bị hoãn hay chuyển tiếp giữa hai chuyến bay.

Vali có động cơ giúp loại bỏ những rắc rối của việc đi máy bay

(ảnh: Digital Trends)
(ảnh: Digital Trends)

Modobag đủ nhỏ để vừa tiêu chuẩn hành lý của hầu hết các hãng máy bay. Trên thực tế, O’Donnell đã cưỡi vali để giải quyết vài việc vặt và giới thiệu nó ở nhà ga xe lửa và cả trong hội nghị lớn.

Vali Modobag có một pin lithium thiết lập theo giới hạn 100 Wh của Cục quản lý hàng không liên bang Hoa Kỳ, vì vậy hành khách có thể mang vali này lên máy bay. Quãng đường di chuyển của 1 lần sạc có thể lên tới 9km.

Vali hành lý thân thiện với chuyến bay

(ảnh: Digital Trends)
(ảnh: Digital Trends)

Pin có thể đạt đến 80% sau khi sạc 15 phút và ghế ngồi được làm từ loại nhựa memory foam có thể chịu trọng lượng lên đến 118 kg. Ấn tượng hơn, nó đủ rộng rãi để chứa pin, đồ sạc pin, động cơ và thiết bị định vị GPS.

Vali hành lý kiểu dáng thời trang

(ảnh: Digital Trends)
(ảnh: Digital Trends)

Người lái Modobag có thể điều khiển hành lý bằng cách sử dụng phanh gắn liền với tay cầm để phóng băng băng qua nhà ga sân bay.

Modobag đã đạt mục tiêu 50.000 USD trên Indiegogo trong vòng 2 ngày. Công ty sẽ bắt đầu gửi vali này đến cho khách hàng vào tháng 1/2017.

Video giới thiệu Modobag:

Theo Elite Readers
Hoàng Vũ

Leave a Reply