Du thuyền FLC Albatross với mức giá khởi điểm gần 36 tỷ đồng đấu giá bất thành trong lần đầu tiên (ngày 4/11) vì không có người đăng ký tham gia.

du thuyèn FLC BIDV dáu giá du thuyèn FLC
Nội thất bên trong khoang lái của du thuyền FLC Albatross. (Ảnh: Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp)

Theo đó, Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp vừa thông báo sẽ tổ chức buổi đấu giá tài sản thế chấp của ngân hàng BIDV là chiếc du thuyền Albatross (thuộc Tập đoàn FLC) lần thứ 2 vào ngày 21/11 tại TP.HCM.

Nguyên nhân do buổi đấu giá lần 1 (ngày 4/11) không có người đăng ký tham gia đấu giá. Theo Công ty Minh Pháp, giá khởi điểm của lần đầu giá đầu tiên là gần 36 tỷ đồng.

Đây là tài sản đang thế chấp tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn được bán đấu giá để thu hồi nợ. Du thuyền của FLC thuộc dòng Galeon 660 Fly được đóng tại Ba Lan năm 2017.

Mức giá khởi điểm để đấu giá du thuyền FLC Albatross cũng được giảm hơn 1 tỷ đồng so với lần đầu tiên, xuống còn 34,6 tỷ đồng. Do đó, người tham giá đấu giá phải đặt trước 3,46 tỷ đồng, tương ứng 10% mức giá khởi điểm.

Hiện tại, du thuyền vẫn được neo đậu ở Công ty TNHH Câu lạc bộ Du Thuyền Việt Nam, TP Thủ Đức, TP.HCM. Người muốn mua có thể đến xem du thuyền trực tiếp trong hai ngày 16 và 17/11. Thời hạn đăng ký tham gia đấu giá du thuyền này từ ngày 7/11 đến 18/11.

Trước du thuyền này, buổi đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết với giá khởi điểm 10 tỷ đồng cũng bất thành do không có người mua. Công ty Minh Pháp sẽ tổ chức đấu giá lần 2 chiếc xe siêu sang này vào ngày 9/11 với giá 9,7 tỷ đồng (giảm 3%).

Người tham gia đấu giá xe Rolls-Royce này phải đặt trước 20% giá khởi điểm, tương đương 1,94 tỷ đồng.

Sắp tới, một chiếc Rolls-Royce Phantom của ông Trịnh Văn Quyết cũng được bán đấu giá tại Hà Nội vào ngày 15/11. Đây là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land tại Ngân hàng Phương Đông (OCB).

Theo thông báo của Công ty Đấu giá Hợp danh Đông Nam, giá khởi điểm của chiếc xe Phantom này từ 28 tỷ đồng. Người muốn tham gia đấu giá phải đặt cọc trước 5,6 tỷ đồng.

Tuấn Minh