Ông chủ hãng tiền số Binance CZ cho biết vào hôm thứ Tư (14/12), dòng tiền vào đã trở lại, một ngày sau khi chứng kiến ​​dòng tiền ồ ạt chảy ra ngoài nên phải tạm dừng một số giao dịch rút tiền để ổn định, theo Reuters đưa tin 14/12.

(Nguồn: Iryna Budanova/ Shutterstock)

(Nội dung tweet:Binance dòng tiền vào net trong 7 ngày: -3.660.311.347 USD

Ra: 8.783.380.428
Vào: 5.123.069.081″)

Hôm Thứ Ba, công ty chuỗi khối Nansen cho biết Binance đã bị rút liên tục 1,9 tỷ USD trong 24 giờ, mức rút tiền lớn nhất kể từ tháng 6 năm nay. Tổng cộng rút 3,7 tỷ đô la trong 7 ngày tính cho đến Thứ Ba.

(Nội dung tweet: Binance dòng tiền vào net trong 7 ngày: -3.660.311.347 USD

Ra: 8.783.380.428
Vào: 5.123.069.081“)

(Nội dung tweet:Binance hiện có 60,4 tỷ USD trong những phần được công bố.)

 

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, lúc đó đã tạm thời ngừng rút tiền đối với USDC stablecoin, với lý do được gọi là “hoán đổi token” (token swap).

“Xem ra mọi thứ đã ổn định,” CEO Changpeng Zhao (CZ) viết trên Twitter. “Hôm qua không phải là lần rút tiền cao nhất mà chúng tôi đã xử lý, thậm chí không phải là top 5.”

(Nội dung tweet:CZ: Xem ra mọi thứ đã ổn định. Hôm qua không phải là lần rút tiền cao nhất mà chúng tôi đã xử lý, thậm chí không phải là top 5 […] Giờ dòng tiền vào đã quay trở lại.”)

 

Nansen nói với Reuters rằng Binance đã chứng kiến ​​​​dòng tiền ròng chảy vào trong 24 giờ qua của các mã thông báo trên chuỗi khối ethereum với tổng trị giá khoảng 718 triệu đô-la. Binance đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance và đối thủ cũ hiện đã phá sản của nó là FTX đang xử lý tiền gửi của khách hàng như thế nào đã được người dùng, cơ quan quản lý và nhà hoạch định chính sách giám sát chặt chẽ.

Binance cho biết vào Thứ Ba rằng họ luôn có “dư thừa tiền” để đáp ứng các yêu cầu rút tiền. Người phát ngôn của Binance cho biết: “Tất cả tài sản của người dùng tại Binance đều được hỗ trợ 1:1 và cơ cấu vốn của Binance không có nợ”.

Sàn tiền số này đang phải đối mặt với áp lực pháp lý. Sự chia rẽ giữa các công tố viên của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đang làm trì hoãn việc kết thúc cuộc điều tra hình sự kéo dài tập trung vào vấn đề tuân thủ của Binance với luật chống rửa tiền và các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ, gây ra sự sụt giảm 4% trong mã token BNB của chính Binance.

Giám đốc điều hành Nansen Alex Svanevik nói với CNBC rằng các báo cáo đã dẫn đến “mối quan tâm trên thị trường” với việc các nhà đầu tư thận trọng và rút tiền số khỏi các sàn giao dịch.

“FUD mang đến “chạy thử quá tải”, nhưng mà, nó lại giúp xây dựng độ tin cậy cho các sàn giao dịch nào vượt qua phép chạy thử quá tải này,” CZ đã tweet vào Thứ Tư.

Ý nói ‘F: sợ hãi, U: không chắc, D: nghi ngờ’ khiến cho tình huống trở nên căng thẳng, giống như phép test chạy thử quá tải để kiểm tra hệ thống, và khi Binance vượt qua được với dòng tiền vào quay trở lại, thì lòng tin của khách hàng vì thế lại tăng lên.

Thiên Đức