Hãng máy bay hàng đầu châu Á Cathay Pacific Airlines quyết định giữ tất cả vé hạng thương gia và hạng nhất mà hãng đã bán nhầm hôm 1/1/2019 với giá chỉ vài trăm đô la.

cathay
Những khách hàng may mắn đã có thể yên tâm tận hưởng chuyến bay hạng thương gia với giá hời. (Ảnh: Shutterstock)

Sau khi gặp vấn đề kỹ thuật trong ngày đầu năm mới khi Cathay Pacific bán vé hạng thương gia và hạng nhất từ Việt Nam đi Mỹ với giá lần lượt chỉ 680 USD và 840 USD so với giá bình thường niêm yết ở mức  4.500 USD và 7.000 USD, hôm mùng 2/1, hãng đã chính thức lên tiếng về sự cố nêu trên.

Theo đó, Cathay Pacific cho biết trên Twitter rằng hãng quyết định giữ và áp dụng những tấm vé trót bán nhầm cho những hành khách “may mắn”. Hãng hàng không quốc gia Hồng Kông hy vọng đây sẽ là một “kỷ niệm đặc biệt” với hành khách trong năm mới.

“Vâng – Chúng tôi đã có chút nhầm lẫn nhưng chúng tôi vui mừng chào đón bạn trên chuyến bay với những chiếc vé đã được phát hành”, dòng thông báo trên Twitter chính thức của hãng viết.

Như vậy, những hành khách may mắn mua được vé máy bay giá hời đã có thể thở phào nhẹ nhõm và tận hưởng chuyến đi Mỹ với giá chỉ vài trăm đô la.

Ước tính có khoảng vài nghìn vé hạng thương gia và hạng nhất của Cathay Pacific đã được bán trong thời gian xảy ra sự cố kỹ thuật hôm 1/1. Hãng cho biết một nhân viên kỹ thuật đã nhập sai giá vé vào hệ thống với chặng bay Việt Nam – Bắc Mỹ.

Cathay Pacific không cho biết sự cố kỹ thuật khiến công ty tổn thất bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, theo ước tính của nhiều chuyên gia, việc giữ nguyên các vé đã bán nhầm có thể khiến Cathay Pacific mất hàng triệu đô la do những tấm vé được bán ra có giá chênh lệch rất lớn, thấp hơn gấp chín, mười lần so với mức giá gốc.

Tú Mỹ

Leave a Reply