Chloe Hospitality sẽ là công ty nắm quyền quản lý, khai thác khách sạn TajmaSago và nhà hàng Cham Charm từ ông chủ của tập đoàn Khaisilk trong thời gian tới.

Tajmasago
Khách sạn Tajmasago và nhà hàng Cham Charm của Tập đoàn Khaisilk. (Ảnh chụp màn hình/ClubHotel)

Ngày 17/12, Chloe Hospitality vừa thông báo chính thức nắm quyền tiếp quản và vận hành 2 tòa nhà được mệnh danh là “lâu đài” của tập đoàn Khaisilk.

Sau khi nắm quyền quản lý, đơn vị này cho biết sẽ đổi tên thương hiệu tòa nhà thành Chloe Gallery và thay đổi mô hình hoạt động so với trước đây.

Theo ông Nguyễn Đình Toàn, Giám đốc Điều hành của Chloe Hospitality, TajmaSago và Cham Charm là hai dự án có nhiều tiềm năng phát triển tốt. Công ty sẽ giữ lại vẻ đẹp vốn có của hai tòa nhà, song cũng sẽ có những điều chỉnh để phù hợp hơn với thực tế kinh doanh mới.

Đáng chú ý, đơn vị tiếp quản hai tòa nhà của Khaisilk – Công ty Chloe Hospitality – vừa mới chỉ thành lập chưa đầy 3 tháng vào hồi tháng 9/2018, với vốn điều lệ chưa đến 40 tỷ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Trong khi đó, 2 tòa lâu đài của Khaisilk – TajmaSago và Cham Charm – sở hữu vị trí rất đắc địa tại số 2 – 6 Phan Văn Chương, khu vực Cầu Ánh Sao – Hồ Bán Nguyệt, Quận 7 (TP.HCM). Tổng mức đầu tư cho hai tòa nhà này của Khaisilk trước đây là khoảng 30 triệu USD.

Mặc dù giá trị thương vụ không được tiết lộ, song với mức vốn điều lệ khá nhỏ và còn mới như Chloe Hospitality, giới đầu tư hết sức bất ngờ và hoài nghi liệu có phải đây chỉ là cách “thay tên, đổi họ”?

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Chloe Hospitality có trụ sở đặt tại số 6 Phan Văn Chương, Phường Tân Phú, Quận 7 – trùng với địa chỉ của tòa nhà Tajmasago. Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty này là bà Đào Ngọc Bảo Phương, sinh năm 1994.

Khách sạn TajmaSago và nhà hàng Cham Charm từng là hai bất động sản nổi tiếng và tâm huyết của doanh nhân Hoàng Khải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Khaisilk.

Ông Khải từng cho biết để xây dựng TajmaSago, ông đã thuê hơn 1.000 công nhân làm việc trong suốt 2 năm mới hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động thương mại từ cuối tháng 5/2015.

Trong khi đó, Nhà hàng Cham Charm có diện tích khoảng 5.000m2, được biết đến như một “gallery” ẩm thực đầu tiên của châu Á, nơi có tới hơn 1.300 loại rượu từ khắp thế giới.

Cuối tháng 10/2017, doanh nhân Hoàng Khải vướng vào vụ sai phạm liên quan đến việc thương hiệu lụa Khaisilk của ông có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại được gắn mác “Made in Vietnam”. Vụ việc sau đó đã được chuyển sang Bộ Công an thụ lý. Kể từ đó, việc kinh doanh của Khaisilk bị đi xuống và có nhiều cửa hàng đã bị đóng cửa.

Tú Mỹ

Xem thêm: