Một trong những công ty đang nắm giữ lượng lớn cổ phần của Grab – Ứng dụng gọi xe Didi Chuxing của Trung Quốc – vừa mới chính thức cho ra mắt dịch vụ cho vay và bán bảo hiểm ngay trên ứng dụng gọi xe của hãng.

didi chuxing
Didi chính thức lấn sân sang bảo hiểm, cho vay. (Ảnh: Shutterstock)

CNN Ấn Độ cho biết Công ty ứng dụng gọi xe lớn nhất của Trung Quốc Didi Chuxing hiện đang cho phép người dùng mua bảo hiểm y tế và cung cấp các khoản vay nợ ngay trên ứng dụng của mình.

Hôm thứ Tư (2/1), Didi Chuxing đã tung ra hàng loạt các dịch vụ tài chính, bao gồm các sản phẩm tài chính tự động và dịch vụ quản lý tài sản trong nỗ lực lấn sân sang lĩnh vực tài chính nhằm đa dạ hóa dòng lợi nhuận.

Trước khi ra mắt chính thức vào hôm qua, Didi Chuxing đã tiến hành thử nghiệm các dịch vụ từ hồi đầu năm 2018 trên 10 thành phố khác nhau của Trung Quốc.

Trong một tuyên bố phát đi mới đây, Didi Chuxing cho biết lần ra mắt này của công ty nhằm mục đích “cung cấp các sản phẩm tài chính cá nhân sáng tạo và linh hoạt trong kỷ nguyên nền kinh tế số”.

Với sự lấn sân sang lĩnh vực tài chính này, Didi sẽ đối đầu với một đối thủ lớn tại thị trường đông dân nhất thế giới đó là dịch vụ Ant Financial – trực thuộc Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma.

Didi, được đầu tư bởi SoftBank và Apple, kỳ vọng các sản phẩm mới như cung cấp bảo hiểm y tế và cho vay mà họ gọi là “được thiết kế để hạ thấp rào cản gia nhập cho tầng lớp lao động” có thể giúp cải thiện doanh thu của Didi trong bối cảnh hãng này đang gặp khó khăn ở thị trường chia sẻ xe công nghệ.

“Dịch vụ tài chính được mong đợi sẽ giúp Didi xây dựng một mạng lưới người dùng mạnh mẽ hơn, tạo nên một hệ sinh thái vận chuyển quy mô và hiệu quả hơn”, Công ty công nghệ Trung Quốc cho hay.

Didi Chuxing không phải là ứng dụng gọi xe công nghệ duy nhất lấn sân ra ngoài lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Trước đó vào năm ngoái, Grab cũng đã mở rộng hoạt động của công ty sang lĩnh vực thanh toán di động và dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Đáng chú ý, Didi Chuxing cũng là một trong những cổ đông lớn của Startup công nghệ Singapore, Grab, đang không che dấu ý định lấn sân sâu rộng vào các họat động kinh doanh truyền thống như: vận tải, giao nhận, chăm sóc sức khỏe… hướng đến là một siêu ứng dụng phổ biến được người dùng sử dụng hàng ngày.

Chân Hồ

Xem thêm:

Leave a Reply