Nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn giảm sàn đã kéo tụt VN-Index xuống 18 điểm, mất mốc 900 điểm trong phiên giao dịch ngày 11/7.

(Ảnh minh họa: VCG/VCG qua Getty Images)

Số mã giảm giá tại sàn HoSE đã lên đến 241, trong khi chỉ có 50 mã tăng và 33 mã đứng giá. Tương tự, sàn HNX cũng có đến 96 mã giảm và chỉ có 38 mã tăng và 66 mã đứng giá.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm gần 18 điểm (-1,97%) xuống còn hơn 893 điểm. HNX-Index cũng giảm 3,1 điểm (-3%) xuống còn 98,5 điểm.

Đã rất lâu rồi, các nhà đầu tư mới lại chứng kiến tình trạng thị trường liên tục giảm sâu và xuất hiện các phiên có cổ phiếu lớn giảm sàn như thời điểm hiện tại.

Nhân tố kích hoạt đà giảm điểm hôm nay chính là nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. Cả hai cổ phiếu của Techcombank và VPBank đều kết thúc phiên ở mức giá sàn, Vietcombank giảm -3,6% trong khi đa phần các mã ngân hàng khác đều giảm mạnh trên 5%.

Bước vào phiên giao dịch mới ngày 11/7 , thị trường tiếp tục đón nhận thông tin không mấy tích cực khi Chính quyền Tổng thống Donald Trump công bố thêm danh sách 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có thể phải chịu thuế suất 10%, sau khi nỗ lực thương lượng tìm giải pháp cho tranh chấp thương mại song phương thất bại.

Thông tin trên khiến nhà đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại tiếp tục gia tăng sẽ tác động xấu đến thị trường.

Thị trường chứng khoán châu Á cũng bị bao trùm trong sắc đỏ trong phiên hôm nay. Cụ thể, cùng với Việt Nam, chỉ số Shenzen của Trung Quốc có đồng mức giảm -1,97%, dẫn đầu đà sụt giảm của thị trường chứng khoán thế giới trong hôm nay.

Bên cạnh đó, các chỉ số quan trọng khác như Shanghai, Chinext, Nikkei 225 đều lần lượt giảm -1,76%, -1,88% và -1,19%.

Ngược lại, thị trường chứng khoán Mỹ lại kết thúc trong sắc xanh khi tăng 0,58% với các chỉ số chính S&P 500, Nasdaq, NYSE đều tăng nhẹ.

Tường Văn

Xem thêm:

Leave a Reply