Công ty cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà (Viwasupco) vừa thông báo miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc với ông Nguyễn Văn Tốn và bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Quý là người thay thế.

nước nhiễm dầu thải, ông Nguyễn Văn Tốn
Ông Nguyễn Văn Tốn tại cuộc họp báo ngày 15/10 về sự cố nước nhiễm dầu thải của nguồn nước sạch Sông Đà. (Ảnh tư liệu)

Quyết định do Hội đồng quản trị Công ty Viwasupco thông qua vào ngày 4/11 và có hiệu lực kể từ ngày ban hành.

Sau quyết định miễn nhiệm, ông Tốn không còn là Tổng giám đốc và là Người đại diện theo pháp luật của Viwasupco. Ông Tốn hiện vẫn là thành viên Hội đồng quản trị công ty.

Người thay thế ông Tốn là ông Nguyễn Xuân Quý. Theo đó, ông Quý được bổ nhiệm giữ chức danh Tổng Giám đốc đồng thời là Người đại diện theo pháp luật của Viwasupco.

Ông Nguyễn Văn Tốn, sinh năm 1970, có trình độ chuyên môn là Kỹ sư Xây dựng ngành cấp thoát nước, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Từ tháng 6/2006 đến tháng 10/2008, ông Tốn giữ chức vụ giám đốc Nhà máy nước Dung Quất. Tháng 3/2015, ông Tốn được bầu làm thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc tại Viwasupco.

Là Người đại diện theo pháp luật, ông Tốn giữ vai trò phát ngôn của Viwasupco trong một số cuộc họp báo về sự cố nước nhiễm dầu thải từ Nhà máy nước sạch Sông Đà thuộc Viwasupco.

Nói về nguyên nhân không dừng cấp nước khi biết sự cố, ông Tốn cho biết “80% thâm tâm muốn dừng cấp nước vì nghĩ nước có vấn đề” nhưng lo ngại bị phản biện do các kết quả kiểm nghiệm nội bộ hàng ngày vẫn đạt.

Theo thống kê của thành phốHà Nội, có 250.000 hộ dân (khoảng 18% tổng số hộ) bị ảnh hưởng bởi sự cố ô nhiễm dầu thải từ nguồn nước sạch sông Đà kể từ ngày 9/10.

Nguyễn Quân

Xem thêm: