Cửa hàng McDonald’s đầu tiên tại Hà Nội ở số 2 Hàng Bài đang hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng để ra mắt vào ngày 2/12 tới đây.

Cửa hàng McDonald’s đầu tiên tại Hà Nội tại số 2 Hàng Bài (Ảnh: otofun.net)

Hơn 3 năm kể từ khi mở cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM vào năm 2014, McDonald’s mới đặt chân đến thủ đô Hà Nội sau nhiều mong mỏi từ các fan của hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng này trên Fanpage của McDonald’s tại Việt Nam.

Vị trí của cửa hàng đầu tiên được McDonald’s lựa chọn nằm tại số 2 Hàng Bài, đối diện Tràng Tiền Plaza. Đây là vị trí khá đắc địa do có mặt tiền nằm trên hai phố trung tâm, đối diện Hồ Gươm.

Giải thích về sự chậm trễ có mặt tại Hà Nội, đại diện của McDonald’s cho biết để mở một cửa hàng, McDonald’s phải chuẩn bị từ 1 đến 2 năm. Ngoài ra, thời gian trước đó mặc dù McDonald’s đã tìm kiếm được một số địa điểm thích hợp tại Hà Nội nhưng chưa thuận lợi về mặt thủ tục giấy tờ với các khu dân cư.

Năm 2014, McDonald’s gia nhập thị trường Việt Nam thông qua đối tác nhượng quyền thương hiệu Good Day Hospitality của ông Nguyễn Bảo Hoàng, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc quỹ đầu tư IDG Ventures. Đến nay, toàn bộ hệ thống đã có 16 nhà hàng tại TP.HCM. Việc mở rộng thị trường ra Hà Nội là một phần nằm trong kế hoạch mở 100 cửa hàng trong vòng 10 năm tới tại Việt Nam của ông Hoàng.

Việt Nam được coi là một thị trường tiềm năng cho những nhãn hiệu đồ ăn nhanh khi người trẻ dưới 35 tuổi chiếm tới 65% dân số. Mức thu nhập tăng, lối sống bận rộn, nhu cầu có không gian chia sẻ hiện đại, phong cách là những yếu tố góp phần vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của các thương hiệu fastfood tại Việt Nam. Cùng với McDonald’s, hiện trên thị trường đã có những thương hiệu lớn góp mặt như KFC, Pizza Hut, Burger King, Subway, Starbucks, Dunkin’s Donuts, Domino’s Pizza.

Thanh Thuỷ

Xem thêm: