Cục Thuế Hà Nội vừa công bố danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất. Trong đó, Khu liên hợp Thể thao quốc gia nợ số tiền thuê đất tới hơn 832 tỷ đồng và 45 tỷ đồng nợ thuế và phí.

Khu liên hợp Thể thao quốc gia nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuê đất, thuế và phí. (Ảnh: Daykung/Shutterstock)

Cục Thuế Hà Nội vừa công bố danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền liên quan đến đất. Theo thống kê gần đây của cơ quan này, tổng cộng có 1.019 người nộp thuế có số nợ thuế phí, tiền nợ liên quan đến đất với tổng số tiền lên tới hơn 1.421 tỷ đồng, theo báo Tuổi Trẻ.

Trong đó, nợ liên quan đến đất là 1.053 tỷ đồng; khoản nợ thuế, phí là 355 tỷ đồng và số còn lại 12,7 tỷ đồng là nợ khó đòi.

Đứng đầu danh sách các đơn vị có nợ tiền ngân sách được Cục Thuế Hà Nội công bố là Khu liên hợp Thể thao quốc gia, với số tiền nợ liên quan đến đất là 832 tỷ đồng. Tính đến ngày 14/4, số nợ thuế và phí của đơn vị này là gần 45,6 tỷ đồng.

Cục Thuế Hà Nội cho biết đã cưỡng chế hóa đơn 4 lần, phong tỏa tài khoản 2 lần từ năm 2018 do Khu liên hợp Thể thao quốc gia nợ hơn 650 tỷ đồng tiền thuê đất và tiền chậm nộp.

Theo báo Tiền Phong, tháng 5/2021, Thanh tra Chính phủ có kết luận thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công của đơn vị này.  Theo đó, tổng số tiền vi phạm trong các thương vụ cho thuê đất, hợp tác kinh doanh tại Khu liên hợp Thể thao quốc gia qua thanh tra là gần 777 tỷ đồng.

Đức Minh (t/h)