Trong chuyến thăm 2 ngày đến Việt Nam (19 – 20/12), Đoàn đại biểu Ủy ban Hợp tác quản lý cửa khẩu Trung Quốc đã tiến hành khảo sát cảng quốc tế Cái Mép và Thị Vải (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

cang cai mep
Toàn cảnh cảng quốc tế Cái Mép nhìn từ xa. (Ảnh: Shutterstock)

Dẫn đầu Đoàn đại biểu Trung Quốc sang Việt Nam khảo sát cảng biển là ông Trương Quảng Chí, Chủ tịch Ủy ban hợp tác quản lý cửa khẩu Trung Quốc.

Tại các điểm khảo sát, Đoàn công tác Trung Quốc đã được nghe lãnh đạo Ban quản lý cảng Cái Mép và Thị Vải báo cáo về quá trình phát triển, cơ chế quản lý cũng như tiềm năng phát triển của cảng biển.

Ban quản lý cảng Cái Mép và Thị Vải cho biết cảng có diện tích 48ha, là cảng container nước sâu tại khu vực Cái Mép, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cảng do liên doanh Công ty TNHH Cảng quốc tế Cái Mép (CMIT) vận hành trên cơ sở hợp tác với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals – nhà khai thác cảng container hàng đầu thế giới của Đan Mạch.

CMIT có cầu cảng dài 600 mét, công suất hơn 1,1 triệu TEU, có khả năng đón các tàu container có trọng tải lớn đạt 160.000 DWT từ châu Á, châu Âu và châu Mỹ.

Theo ban quản lý cảng, kể từ khi thành lập đến nay, cảng Cái Mép và Thị Vải đã nghiên cứu, áp dụng nhiều giải pháp cải cách thủ tục hành chính đảm bảo cho quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa qua cảng diễn ra nhanh chóng.

Điều này đã góp phần thu hút nhiều hãng tàu biển lớn trên thế giới đến nhận và trả hàng tại các cảng quốc tế Cái Mép và Thị Vải.

Phát biểu tại buổi khảo sát, ông Trương Quảng Chí đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban quản lý hai cảng Cái Mép và Thị Vải trong việc quản lý, kiểm soát xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh người, phương tiện và hàng hóa qua cảng.

Minh Sơn

Xem thêm: