Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá giai đoạn 2 của dự án BOT cầu Rạch Miễu (Bến Tre) đang triển khai chậm, có nguy cơ không hoàn thành theo hợp đồng đã ký với Bộ.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể vừa có buổi làm việc liên quan đến tình hình thực hiện dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây dựng 4 đoạn tuyến trên Quốc lộ 60 nối cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên, Bến Tre thuộc giai đoạn 2 của dự án BOT cầu Rạch Miễu.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.572 tỷ đồng theo hình thức BOT, dự kiến sẽ hoàn thành thi công trong 26 tháng từ 27/3/2017 đến 27/5/2019.

Nhà đầu tư là Liên doanh CTCP đầu tư Cầu đường CII và CTCP Thương mại Nước giải khát Khánh An. Doanh nghiệp dự án là Công ty TNHH BOT Cầu Rạch Miễu.

Bộ trưởng đánh giá đến thời điểm hiện tại dự án đang triển khai chậm, có nguy cơ không hoàn thành theo hợp đồng đã ký với Bộ GTVT.

Nguyên nhân được ông Thể cho biết là do các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, các nhà thầu chưa thực hiện khẩn trương và bám sát theo tiến độ đặt ra.

Do đó, Bộ trưởng Thể ra yêu cầu chậm nhất đến ngày 12/5/2019, dự án BOT cầu Rạch Miễu phải được hoàn thành toàn bộ, chuẩn bị cho công tác nghiệm thu, bàn giao và đưa vào khai thác sử dụng.

Dự án BOT cầu Rạch Miễu tại Bến Tre có tổng chiều dài 22,38 km gồm 4 phần đường, làm mới 16 cầu và giữ nguyên hiện trạng cầu Rạch Chuối, cầu Ba Lai để khai thác.

Minh Sơn

Xem thêm: