Hãng truyền thông Funke dẫn lời Bộ trưởng Bộ Y tế Đức Karl Lauterbach rằng quốc gia này sẽ ngừng áp dụng quy định 3G. Theo đó, du khách khi nhập cảnh vào Đức sẽ không cần xuất trình chứng nhận tiêm chủng, đã khỏi bệnh hoặc xét nghiệm âm tính với virus corona cho tới tháng 8 năm nay.

nhập cảnh
(Ảnh minh họa: TK Kurikawa/Shutterstock)

Theo Funke, các quy định mới nêu trên vẫn cần được Nội các thông qua. Ngoài ra, Bộ Y tế Đức cũng dự định công nhận tất cả vắc-xin ngừa COVID-19 đã được Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) chấp thuận, ngay cả khi Liên minh châu Âu (EU) chưa phê duyệt.

Theo số liệu của Robert Koch, số lượng ca nhiễm virus corona tại Đức đang giảm dần. Ngày 24/5, nước này ghi nhận 64.437 ca mắc COVID-19, ít hơn 21.815 ca so so với 1 tuần trước đó.

Ở một diễn biến khác, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấp lại visa du lịch ngắn hạn C-3 cho du khách đến từ các nước thuộc cấp độ 1, trong đó có Việt Nam, bắt đầu từ ngày 1/6 tới đây. Động thái trên nằm trong tiến trình mở cửa du lịch trở lại “xứ sở kim chi” sau hơn 2 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, visa đi lại nhiều lần (multiple visa) được cấp trước ngày 5/4/2020 còn thời hạn, vẫn được sử dụng.

Chính phủ Hàn Quốc đã gỡ bỏ nhiều hạn chế phòng ngừa dịch bệnh như miễn cách ly bắt buộc với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ. Quốc gia này cũng dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời.

Trước đó, Hàn Quốc cũng đã thông báo du khách Việt Nam sẽ được nhập cảnh miễn visa khi tham quan đảo Jeju và Yangyang từ ngày 1/6 tới đây.

Phan Anh

[VIDEO] Vì sao Nga để cho Ukraine đánh sập cầu phao trong trận Siverskyi Donets?