Những khách hàng quan tâm hiện đã có thể mua một chiếc xe điện của hãng Tesla bằng tiền điện tử Bitcoin, CEO Elon Musk cho biết hôm 24/3.

Elon Musk
Ông Elon Musk. (Ảnh: mccv/Shutterstock)

“Giờ đây, bạn đã có thể mua một chiếc xe của Tesla bằng Bitcoin,” ông Musk cho hay trên Twitter, 1 tháng sau khi nhà sản xuất ô tô điện và pin tuyên bố đầu tư 1,5 tỷ USD vào tiền điện tử Bitcoin.

“Tesla chỉ sử dụng mã nguồn mở và phần mềm nội bộ và vận hành trực tiếp các nút (node) Bitcoin,” ông nói thêm. “Bitcoin trả cho Tesla sẽ được giữ lại dưới dạng Bitcoin, không được chuyển đổi sang tiền tệ fiat.”

Bitcoin là một dạng tiền tệ vận hành trên một mạng lưới phi tập trung bao gồm các nút xác thực các giao dịch. Tiền điện tử ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm hơn, nhưng chủ yếu vẫn được xem như một khoản đầu tư, không phải là một phương thức thanh toán.

Những người sống bên ngoài nước Mỹ chưa đủ điều kiện để mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin, nhưng sẽ có thể thực hiện điều này “vào cuối năm 2021,” ông Musk cho biết, nhưng không nêu rõ những quốc gia nào thuộc danh mục này.

“Khả năng thanh toán bằng Bitcoin sẽ có sẵn bên ngoài nước Mỹ vào cuối năm 2021,” ông cho hay.

Bạn có thể tìm thấy thêm thông tin chi tiết về quy trình mua xe của hãng Tesla bằng tiền điện tử Bitcoin, cũng như danh sách các câu hỏi thường gặp trên trang web của đại lý xe hơi.

Giá trị của Bitcoin đã tăng hơn 4% vào ngày 24/3 sau thông báo của ông Musk và hiện đang ở mức hơn 56.000 USD, cao hơn giá khởi điểm của một số mẫu xe Tesla. Các loại xe điện của công ty thường có mức giá dao động từ 35.000 đến 124.000 USD trước khi có ưu đãi thuế cho ô tô điện.

Giống như các loại tiền điện tử khác, Bitcoin vẫn ít được sử dụng trong thương mại ở các nền kinh tế lớn, bị cản trở bởi tính biến động, tương đối tốn kém và thời gian xử lý chậm.

Sau khi Tesla đầu tư vào Bitcoin, các công ty bao gồm Mastercard Inc và Bank of New York Mellon Corp đã đón nhận tài sản mới nổi, qua đó làm dấy lên dự đoán rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ trở thành một phần nằm trong danh mục đầu tư thường xuyên.

Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết công ty đã thảo luận và “nhanh chóng bác bỏ” ý tưởng đầu tư vào bitcoin. Tuy nhiên, ông cho biết Uber có thể chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

General Motors Co cho hay họ sẽ đánh giá liệu có thể chấp nhận phương thức thanh toán bằng Bitcoin đối với các phương tiện của mình hay không.

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: