Elon Musk muốn kết thúc vụ việc bằng hành động mua lại Twitter 44 tỷ USD

Giám đốc điều hành Tesla Motors, Elon Musk đã xác nhận ý định mua lại mạng xã hội Twitter với đề xuất ban đầu của mình là 44 tỷ USD, theo một hồ sơ mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) vào thứ Hai cho thấy.

Cả Elon Musk và Twitter dự kiến sẽ xuất hiện trước Tòa án Delaware Chancery vào ngày 17/10 trong phiên tòa kéo dài 5 ngày. (Ảnh: mundissima/ Shutterstock)

Ông Elon Musk đã gửi một thông điệp đến ban quản lý Twitter vào thứ Hai rằng ông sẽ tiếp tục với đề xuất ban đầu của mình là mua lại công ty công nghệ với giá 54,2 USD/cổ phiếu, tương đương 44 tỷ USD.

“Chúng tôi viết thư để thông báo cho bạn rằng ông Musk có ý định tiến hành kết thúc giao dịch được dự tính bởi Thỏa thuận sáp nhập ngày 25/4/2022”, các luật sư của ông Musk tuyên bố trong một lá thư nộp cho SEC.

“Các bên Musk cung cấp thông báo này mà không thừa nhận trách nhiệm pháp lý và không từ bỏ hoặc ảnh hưởng đến bất kỳ quyền nào của họ, bao gồm quyền khẳng định các biện pháp bảo vệ và phản tố đang chờ xử lý trong Hành động, kể cả trong trường hợp Hành động không được duy trì, Twitter không thành công hoặc từ chối tuân thủ các nghĩa vụ của mình theo ngày 25/4/2022, Thỏa thuận sáp nhập năm 2022 hoặc nếu giao dịch được dự tính do đó không thể đóng lại”.

Sau tin tức này, cổ phiếu Twitter đã tăng 22%, lên 52 USD/cổ phần.

Tin tức này, lần đầu tiên được báo cáo bởi Bloomberg, dẫn đến việc cổ phiếu Twitter bị tạm dừng giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York. Điều này xảy ra khi Musk và Twitter đã tham gia vào một cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều tháng. Cả hai bên dự kiến sẽ xuất hiện trước Tòa án Delaware Chancery vào ngày 17/10 như một phần của phiên tòa kéo dài 5 ngày.

Lập luận chính của Musk là Twitter đã trình bày sai số lượng tài khoản giả mạo và bot spam thực sự, điều này sẽ khiến trang web trở nên vô dụng đối với các nhà quảng cáo. Ông cho rằng tỷ lệ lưu hành của bot cao hơn nhiều so với con số được tiết lộ của Twitter là 5%.

Twitter ngay lập tức đưa Musk ra tòa vì nỗ lực rút lui khỏi thỏa thuận.

Các chuyên gia pháp lý cho rằng đây là một nỗ lực vô ích vì sẽ rất khó để tranh luận rằng bất cứ điều gì đã thay đổi từ khi Musk đề xuất mua lại đến khi ông cố gắng chấm dứt thỏa thuận.

“Viết trên tường Twitter không thể giúp Musk giành chiến thắng ở Delaware và điều này cứu cả hai bên một trận chiến tòa án dài và xấu xí phía trước. Musk hiện sẽ sở hữu nền tảng Twitter như một dấu chấm hết cho câu chuyện và vở opera xà phòng bắt đầu vào tháng 4 này”, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush lưu ý trong một tweet, người đang theo dõi tin tức.

Tháng trước, Twitter thông báo rằng các cổ đông của họ đã thông qua thỏa thuận sáp nhập.

Nhiều nhân vật bảo thủ nổi bật đã ăn mừng tin tức trên Twitter.

“Hãy thắt dây an toàn, những bông tuyết”, cựu quan chức Nhà Trắng Sebastian Gorka viết.

“Tôi có thể hiểu tại sao Elon Musk lại quay lưng lại với những người cánh tả dối trá trên Twitter. Nhưng vì lợi ích của tự do ngôn luận, tôi hy vọng thỏa thuận này vẫn xảy ra”, Brent Bozell, người sáng lập và chủ tịch của Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông cho biết.

“Điều đầu tiên Elon Musk nên làm một khi ông ấy tiếp quản Twitter là đưa Trump trở lại!”, Brigitte Gabriel, người sáng lập ACT for America viết.

Các nhà phê bình đã nhanh chóng chỉ ra rằng Musk có thể đang tiến hành thỏa thuận sau một cuộc tranh cãi trên Twitter vào thứ Hai. Musk đã đề xuất một sáng kiến hòa bình gồm bốn bước giữa Nga và Ukraine, điều này đã gây ra sự phản đối kịch liệt từ chính phủ Ukraine.

Nhất Tín

Share
Published by
Nhất Tín

Recent Posts

Lại nổ ra biểu tình mới ở nhà máy Foxconn Trung Quốc

Một số công nhân mới được tuyển dụng của Foxconn Trung Quốc đang chờ nhận…

15 mins ago

Website Nghị viện châu Âu bị tấn công, nhóm thân Nga nhận trách nhiệm

Hôm 23/11, Nghị viện châu Âu (EP) đã bỏ phiếu áp đảo để nhận định…

36 mins ago

Biểu tình lớn nổ ra ở Tân Cương sau hỏa hoạn do phong tỏa gây chết người

Các cuộc biểu lớn nổ ra ở khu vực Tân Cương phía tây Trung Quốc…

2 hours ago

Ukraina có điện trở lại trong những ngày băng giá

Ukraine thông báo đang dần dần khôi phục hệ thống điện bị tàn phá sau…

3 hours ago

Thanh Hóa: Làm giả phiếu đặt cọc mượn đồ, nữ hộ lý chiếm đoạt tiền của bệnh viện

Nữ hộ lý của một bệnh viện đa khoa quốc tế ở Thanh Hóa đã…

5 hours ago

Huế: Người cha suy sụp dưới chân cầu, mong tìm được con gái mất tích trong đêm

Bỏ lại xe máy điện, đôi dép trên cầu An Lỗ (Phong Điền, Thừa Thiên-Huế),…

5 hours ago