Ông Đặng Tất Thắng – Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) và Công ty Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) từ ngày 31/3 đến khi có quyết định mới, thông tin từ Tập đoàn FLC.

Trước khi được chọn làm Chủ tịch HĐQT, ông Đặng Tất Thắng giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT của FLC, Bamboo Airways. Ảnh: Ông Thắng trong một buổi họp công bố đường bay mới đến Côn Đảo vào tháng 9/2020. (Nguồn: vietnamtourism.gov.vn)

Trong thông báo mới nhất về nhân sự lãnh đạo sáng ngày 31/3, Tập đoàn FLC cho biết ông Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT của hai doanh nghiệp là Tập đoàn FLC và Bamboo Airways từ ngày 31/3 đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị.

Theo Tập đoàn FLC, việc bổ nhiệm ông Thắng vào vị trí Chủ tịch HĐQT phù hợp với quy định tại Luật Doanh nghiệp và Điều lệ của Tập đoàn FLC và Bamboo Airways.

“Như vậy, đến thời điểm hiện tại, vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways sẽ do ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm. Quyền cổ đông FLC, cổ đông Bamboo Airways tương ứng với toàn bộ cổ phần ông Trịnh Văn Quyết sở hữu tại hai doanh nghiệp và các tài sản, quyền tài sản khác của ông Quyết được bà Vũ Đặng Hải Yến thực hiện thay ông Quyết theo Giấy uỷ quyền được ông Quyết ký trước đó” – trích dẫn từ thông báo của Tập đoàn FLC.

Cũng theo thông báo trên, dự kiến cuộc họp Đại hội đồng cổ đông gần nhất của Tập đoàn FLC và Bamboo Airways sẽ xem xét bầu bổ sung và hoàn thiện cơ cấu thành viên HĐQT của cả hai doanh nghiệp này.

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra về hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán”, tối ngày 29/3, Tập đoàn FLC thông báo về việc ông Quyết ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến – Phó tổng giám đốc của Tập đoàn FLC giữ quyền Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Bamboo Airways, cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp này theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty. Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Theo lý giải của một luật sư (không nêu danh tính) ở Hà Nội chia sẻ với Trí Thức VN, việc ông Quyết ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến giữ quyền Chủ tịch HĐQT trong thông báo ngày 29/3 là ý chí, nguyện vọng của ông Quyết. Tuy vậy, quyền quyết định chọn ra ai chính thức giữ vị trí Chủ tịch HĐQT là Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị doanh nghiệp. Điều này đã dẫn đến sự khác nhau giữa hai thông báo (ngày 29/3 và ngày 31/3) về vị trí Chủ tịch HĐQT của hai doanh nghiệp trên.

Vị luật sư cho biết dựa theo thông tin mà Tập đoàn FLC đưa ra sáng ngày 31/3, ủy quyền của ông Trịnh Văn Quyết cho bà Vũ Đặng Hải Yến được cho là vẫn còn hiệu lực liên quan đến quyền cổ đông, quyền tài sản của ông Quyết theo quy định pháp luật và điều lệ của hai công ty này.

Ông Đặng Tất Thắng (SN 1981, quê quán Hà Nội), tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành xây dựng và quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh).

Tại Tập đoàn FLC, ông Thắng đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc kể từ năm 2014, được bầu làm Phó chủ tịch FLC (nhiệm kỳ 2021 – 2026) từ tháng 4/2021. Tại Bamboo Airways, ông Thắng giữ chức Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Đức Minh