Công ty Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) – đơn vị đào tạo nhân sự cho tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông cho biết việc gần 300 người bỏ việc ở dự án này không ảnh hưởng đến công tác vận hành, vì đơn vị tiếp tục tuyển người mới vào đào tạo, đảm bảo có thể tham gia vận hành dự án.

duong sat cat linh ha dong
Một nhà ga của hệ thống đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông (Ảnh: Sơn Trà)

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 11 HĐND khóa XV vừa qua, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố cùng các đơn vị liên quan đã đào tạo gần 1.000 nhân viên để vận hành tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, tuy nhiên do dự án chậm tiến độ, nên trong năm vừa qua có tới 28% công nhân của dự án (gần 300 người) đã bỏ việc. 

Liên quan đến vấn đề này, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) – đơn vị đào tạo gần 1.000 nhân viên và lái tàu cho dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông cho biết khi số người này bỏ đi thì đơn vị lại tuyển người mới vào đào tạo, đảm bảo dự án được vận hành.

“28% lao động bỏ việc chủ yếu là lao động phổ thông, làm những công việc đơn giản. Số lao động trình độ kỹ thuật được cử đi đào tạo trở về vẫn làm việc bình thường,” một đại diện của Công ty Metro Hà Nội nói, theo VTC news.

Vị đại diện này cũng cho biết đội ngũ cán bộ công nhân kỹ thuật tham gia vận hành tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông vẫn đảm bảo, lái tàu không có ai bỏ việc và vẫn đang tham gia chạy thử hàng ngày, nên bất cứ khi nào dự án đảm bảo điều kiện đưa vào khai khai thác thương mại, thì đơn vị sẽ vẫn có đủ người tham gia vận hành.

Những ngày qua, công ty Metro Hà Nội chạy thử với tần suất như khai thác thương mại. Sau khi chạy đủ 20 ngày, dự án có thể được nghiệm thu.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết nếu như mọi việc suôn sẻ, hết tháng 12 dự án sẽ khai thác thương mại. 

Tuấn Minh

Xem thêm: