Ngư dân các tỉnh ven biển ở Việt Nam chịu trận khi giá xăng dầu liên tục tăng vọt. Riêng 6 tháng đầu năm, dầu – mặt hàng sử dụng đa số trong động cơ của tàu biển đã tăng hơn 50%. Nhiều tàu hiện đang “nằm bờ” thay vì ra khơi là lỗ vốn.

Chi phí nhiên liệu tăng vọt khiến ngư dân ngần ngại ra khơi, thà rằng “nằm bờ” còn hơn đi sẽ lỗ vốn. (Ảnh: tongcucthuysan.gov.vn)

Theo tính toán của ngư dân, nhiên liệu chiếm đến khoảng 70% tổng chi phí cho mỗi chuyến ra khơi, tuỳ vào quãng đường mà lượng dầu sử dụng nhiều ít. Chuyến xa có thể tốn đến 20.000-30.000 lít dầu, chuyến gần sử dụng cũng vài ngàn lít trở lên.

Tuy vậy, từ đầu năm 2022, mặt hàng dầu Diesel ở Việt Nam đã liên tục tăng “chóng mặt” từ mức 17.570 đồng/lít lên 26.390 đồng/lít, tương đương tăng 50% chỉ trong nửa năm.

Theo dự báo mới nhất, giá dầu Diesel có thể tăng thêm 2.000 đồng/lít vào kỳ điều chỉnh ngày 13/6, đưa giá mặt hàng này vượt mức kỷ lục hơn 28.000 đồng mỗi lít.

Tại phiên chất vấn Quốc hội ngày 7/6, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên cho biết sẽ có công cụ chính sách an sinh giúp người dân trong trường hợp đặc biệt mà giá đầu vào tăng cao hoặc xăng dầu quá cao, nhưng về định lượng bao nhiêu được coi là quá cao thì Bộ trưởng Diên không nói rõ.

Trước “bão” giá xăng dầu, nhiều ngư dân đã không thể ra khơi vì tính toán chi phí hiện nay, mỗi chuyến đi biển sẽ đối mặt lớn rủi ro thua lỗ, theo báo Lao Động.

Tại cảng cá Thọ Quang (Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) hàng loạt tàu thuyền công suất lớn, chuyên đánh bắt ngoài khơi xa của ngư dân Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi… xếp hàng “nằm bờ”.

Ông Huỳnh Hoàng – Chủ tàu cá đến từ Quảng Ngãi cho biết: “Mỗi chuyến đi biển, tàu của ông tiêu tốn hết 30.000 lít dầu, tương đương tổng cộng mỗi chuyến đi tàu của tôi mất 800 triệu đồng đến 1 tỷ bao gồm chi phí xăng dầu và thực phẩm hiện nay. Mỗi chuyến đi của ông thường kéo dài từ 25 đến 30 ngày” – báo Lao Động dẫn lời.

Theo ông Hoàng, từ đầu năm đến nay tàu của ông chỉ ra khơi được 1 lần vào đầu tháng tư vừa qua. Nguyên nhân vì xăng dầu mãi tăng nên càng đi nhiều, rủi ro thua lỗ mất vốn với gia đình ông càng lớn.

Còn anh Đặng Thanh Hùng (xã Nghĩa Phú, TP.Quảng Ngãi) cho biết phải cho tàu nằm bờ gần 1 tháng nay. Anh Hùng cho hay 2 chuyến đi biển gần đây thu không đủ chi, với giá dầu hơn 26.000 đồng một lít, ngư trường cũng ngày càng cạn kiệt hải sản, thu hẹp vùng đánh bắt đã khiến việc ra khơi sẽ cầm chắc thua lỗ, theo báo Quảng Ngãi.

Tương tự, Giám đốc Hợp tác xã Đánh bắt xa bờ và dịch vụ thủy sản Bình Chánh, ông Nguyễn Hữu Ngọt cho biết những năm trước, chi phí tàu câu mực xà chỉ dao động từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng/chuyến, nhưng nay để có thể ra khơi, mỗi tàu phải bỏ ra số tiền từ 1,5-1,7 tỷ đồng/chuyến. Trong khi đó, sản lượng mực năm nay lại giảm một nửa so với năm trước, khiến mỗi chuyến ra khơi của ngư dân càng thêm khó khăn.

Ngoài ra, ngư dân Lê Thắng Khiến cho biết thông thường các cơ sở kinh doanh xăng dầu thường cho ứng trước dầu, rồi trả sau khi kết thúc chuyến biển. Nhưng nay giá dầu tăng vọt, chi phí vận chuyển cũng tăng, nên các cơ sở kinh doanh xăng dầu buộc chủ tàu phải trả trước, tạo thêm áp lực lên vai người đi biển.

Đức Minh