Giá bán USD tại thị trường tự do cuối ngày 14/7 đã tăng cao kỷ lục từ trước đến nay, lên mức 23.350 đồng/USD.

USD
Tỷ giá USD/VND tăng cao nhất từ trước đến nay. (Ảnh: Gettyimages)

Đây là phiên thứ hai liên tiếp giá USD lập đỉnh vào cuối tuần, so với mức đỉnh cũ vào tuần trước, giá bán USD trên thị trường tự do hiện cao hơn 140 đồng/USD.

Cùng với đó, giá mua USD tiền mặt cũng tăng mạnh lên mức 23.250 đồng/USD.

USD tự do tăng vọt khiến giá USD niêm yết tại các ngân hàng cũng được giữ ở mức khá cao. Cụ thể, tại Ngân hàng Sacombank, giá bán USD ở mức 23.102 đồng/USD. Tại Ngân hàng ACB, giá bán USD cũng tăng 20 đồng/USD so với hôm thứ Tư, lên mức 23.100 đồng/USD.

Trong khi đó, giá mua USD tiền mặt dao động từ 23.010 -23.020 đồng/USD.

Như vậy, so với hồi đầu tháng 6/2018, giá bán USD tại các ngân hàng đã tăng khoảng 272 đồng/USD, trong khi giá bán USD tại thị trường tự do tăng khoảng 450 đồng/USD.

Theo dự báo từ Ngân hàng Vietinbank, giá USD trong nửa cuối năm 2018 sẽ tiếp tục xu hướng tăng do sự cải thiện tích cực trong nền kinh tế Mỹ nhờ đạo luật cải cách thuế của Tổng thống Trump, cũng như khả năng FED tăng lãi suất và căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tiếp tục leo thang có thể mang tới các yếu tố hỗ trợ cho sự lên giá của đồng USD.

Báo cáo mới nhất của FED hôm 13/7 cho biết kinh tế Mỹ đang tăng trưởng vững chắc và kế hoạch tăng lãi suất cơ bản từ từ trong thời gian tới là phù hợp.

Minh Sơn

Xem thêm: