Xuất phát từ việc xăng tăng giá, American Airlines, một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới, sẽ dùng xe buýt như là phương tiện thay thế cho máy bay để đưa hành khách tới các điểm đến.

xe buýt
(Ảnh minh họa: BCFC/Shutterstock)

Cụ thể, hãng hàng không American Airlines đã hợp tác cùng công ty xe buýt Landline nhằm nối lại hoạt động vận chuyển hành khách tới một địa điểm trước đó bị tạm ngưng do đại dịch COVID-19, cũng như mở một “tuyến đường mới”.

Từ ngày 3/6 tới đây, các hành khách có thể đi xe buýt với quãng đường 115 km từ sân bay Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania (Mỹ) đến sân bay Lehigh Valley gần thành phố Allentown, hoặc quãng đường 90 km từ sân bay Philadelphia đến sân Atlantic City thuộc tiểu bang New Jersey.

Trước đó, American Airlines cũng có những chuyến bay tới Allentown nhưng tuyến bay đã bị đình chỉ vào tháng 5/2020. Hãng hàng không này chưa từng mở đường bay tới sân bay Atlantic City.

Được biết, những chặng bay ngắn không đem lại lợi nhuận do chi phí nhiên liệu đắt đỏ. Darren Betters, Giám đốc điều hành tại cơ quan quản lý sân bay Lehigh-Northampton, đơn vị vận hành sân bay Lehigh Valley, cho biết: “Chúng tôi đi đầu với xu hướng này và nó đã phát huy hiệu quả”.

Bên cạnh đó, David Sunde, Giám đốc điều hành của công ty Landline, nhận định rằng việc di chuyển xe buýt vừa tiết kiệm nhiên liệu lại vừa thân thiện với môi trường. “Chúng tiết kiệm chi phí cho các quãng đường dưới 300 km và giảm 80 – 90% lượng khí thải các-bon từ một chuyến bay hiện nay”, ông Sunde cho hay.

Kể từ đại dịch COVID-19, các hãng hàng không trên khắp nước Mỹ đã phải cắt giảm đáng kể số lượng chuyến bay trong bối cảnh các công ty hàng không vật lộn trước tình trạng thiếu phi công và chi phí nhiên liệu tăng cao.

Trên mạng xã hội, hầu hết người dùng đều không cho rằng sáng kiến mới của American Airlines giúp mang đến sự tiện lợi, trong đó có người cho biết đi máy bay nhanh hơn nhiều và việc đi xe buýt chẳng khác mấy so với tự mình lái xe.

Theo RT,

Phan Anh