Sáng 26/12, phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Vinasun và Grab tiếp tục mở lại sau thời gian tạm ngưng để hòa giải bất thành.

vinasun
Đại diện Vinasun (trái) và Grab tại phiên xét xử hôm nay. (Ảnh: Vietnambiz/MA)

Mở đầu phiên xét hỏi hôm nay, HĐXX yêu cầu phía Grab làm rõ việc có hay không mua bảo hiểm cho người lao động? Phía Grab Việt Nam trình bày trước tòa rằng những tài xế chạy với ứng dụng Grab không phải là nhân viên của công ty, Grab không ký hợp đồng lao động chính thức với tài xế.

Do đó, Grab khẳng định công ty không có trách nhiệm phải mua bảo hiểm cho tài xế, và việc tài xế có được hợp tác xã ký hợp đồng hay không thì công ty không biết – đại diện phía Grab cho hay.

Trong khi đó, đáp lại đề nghị của Grab yêu cầu Vinasun trả lời HĐXX có mua bảo hiểm cho tài xế hay không? Phía Vinasun khẳng định tất cả các lái xe của hãng đều được thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, được đóng bảo hiểm y tế và xã hội.

Trước đó, phiên tòa đã được HĐXX cho tạm ngưng 1 tháng để hai bên hòa giải, tuy nhiên việc hòa giải bất thành nên HĐXX ra quyết định mở lại phiên tòa vào hôm nay (26/12).

Tại phiên tòa lần này, Grab bày tỏ mong muốn tiếp tục hòa giải trong khi phía Vinasun muốn tiếp tục xét xử vụ án.

Đại diện Vinasun cho biết việc tạm ngưng phiên tòa trước đó là do Grab chủ động hòa giải chứ không phải xuất phát từ phía nguyên đơn. Song các yêu cầu mà Grab đưa ra không đúng với mong muốn của Vinasun nên công ty không đồng ý hòa giải nữa.

Cụ thể, theo phương án hòa giải được Grab đưa ra, công ty này muốn mua chịu lỗ cổ phần của Vinasun với giá chênh lệch hơn 60 tỷ đồng.

Đáp lại, Vinasun không đồng ý với phương án này và cho rằng dù Grab mua cổ phiếu hay gì nữa nhưng không liên quan đến vụ án thì Vinasun đều sẽ không chấp nhận.

“Mục đích của Vinasun là làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Grab, mối quan hệ nhân quả của hành vi này với thiệt hại… Vì vậy, nếu Grab đồng ý trả 41,2 tỷ chúng tôi cũng không đồng ý”, ông Trương Đình Quý, Phó tổng giám đốc Vinasun nói.

Được biết, đây là lần thứ 6 vụ án Vinasun kiện Grab được ra xét xử sau nhiều lần bị hoãn xét xử, hoãn tuyên án. Phiên tòa lần đầu tiên được đưa ra xét xử tại trụ sở Tòa Kinh tế TAND TP.HCM vào ngày 6/2/2018.

Minh Sơn

Xem thêm:

Leave a Reply